Phe đảo chính từng nhắm bắn Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Máy bay của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã nằm trong tầm bắn của các máy bay chiến đấu F-16 của phía âm mưu đảo chính khi đang trên đường tới Istanbul, Reuters đưa tin.

Phe đảo chính từng nhắm bắn Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Một chiếc máy bay F-16 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Reuters)

Vụ việc xảy ra trong cuộc đảo chính quân sự cuối tuần trước, khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan bay từ  khu du lịch nơi ông nghỉ dưỡng đến Istanbul.

Theo một cựu sĩ quan quân đội: "Ít nhất hai chiếc F-16 đã “làm phiền” máy bay của ông Erdogan khi nó đang bay đến Istanbul." Sĩ quan nói thêm: “Họ đã chặn radar trên máy bay của họ và trên hai chiếc máy bay F-16 khác đang bảo vệ Tổng thống.”

Tuy nhiên, máy bay của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã đến nơi an toàn trước hoàng hôn ngày 16.7. "Lý do tại sao họ không khai hỏa là một điều bí ẩn", cựu quan chức nói thêm.

Một quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận với Reuters rằng có sự việc như trên diễn ra. Một quan chức khác thì nói máy bay của Tổng thống Erdogan đã "gặp rắc rối trên không", nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Erdogan cũng nói với các phương tiện truyền thông đại chúng rằng phe đảo chính đã ném bom thị trấn ven biển Marmaris, nơi ở của ông, ngay sau khi ông rời đi, theo Reuters. Tờ CNN đưa tin khoảng 25 binh sĩ đã “bay” xuống từ một chiếc trực thăng để cố gắng bắt Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trong một khách sạn ở Marmaris. "Erdogan thoát khỏi cái chết trong tích tắc", Reuters dẫn lời quan chức Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng quan chức này nói với Reuters rằng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cũng là mục tiêu trực tiếp trong cuộc đảo chính ở Istanbul nhưng ông đã trốn thoát thành công.

Theo Trà My - RT (Dân Việt)
Thế giới - 42 trực thăng mất tích, Thổ Nhĩ Kỳ lo đảo chính tiếp 42 trực thăng mất tích, Thổ Nhĩ Kỳ lo đảo chính tiếp
Ít nhất 42 máy bay trực thăng đã biến mất khỏi một căn cứ không quân ở Thổ Nhĩ Kỳ, làm dấy lên lo ngại về cuộc đảo chính thứ hai.
Thế giới - Lý do đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ bị đè bẹp ngay lập tức Lý do đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ bị đè bẹp ngay lập tức
Theo nhiều chuyên gia, cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tỏ ra “không chuyên nghiệp”, ngay từ lúc mới nổ ra đã nhìn thấy trước thất bại.
Thế giới - Lực lượng "ghê gớm" nhất đập tan đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ Lực lượng "ghê gớm" nhất đập tan đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ
Binh sĩ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ có lẽ không thể ngờ được rằng, lực lượng chống lại họ hiệu quả nhất lại chính là những người tay không tấc...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang