Máy bay ném bom Nga nã tên lửa hành trình mới nhất vào IS

Thứ Năm, ngày 06/07/2017 12:30 PM (GMT+7)

Loại tên lửa này có tầm bắn 4.500 km, gắn được hạt nhân và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tiêu diệt các cơ sở trọng yếu của khủng bố IS.

Máy bay ném bom Nga nã tên lửa vào quân khủng bố IS.

Hãng tin RT của Nga vừa đăng tải đoạn video ấn tượng khi máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS thực hiện không kích mục tiêu là phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Syria. Đáng chú ý, Nga sử dụng tên lửa hành trình chiến lược Kh-101 mới nhất, chưa từng sử dụng trước đây.

Máy bay ném bom Nga nã tên lửa hành trình mới nhất vào IS - 1

Tu-95MS là máy bay ném bom chiến lược thành công nhất của Liên Xô.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS là loại máy bay ném bom và mang tên lửa chiến lược thành công nhất và có thời gian phục vụ lâu nhất của Nga, được chế tạo tại Liên bang Xô Viết trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Tu-95MS có tốc độ bay gần 1.000 km/giờ, trần bay 12.000 mét và chở theo được 15 tấn vũ khí.

Tên lửa Kh-101 có tầm bắn lên tới 4.500 km nhưng lần này chỉ thực hiện ở phạm vi 1.000 km. Tên lửa này có thể gắn được đầu đạn hạt nhân, trọng lượng 1,6 tấn và độ sai lệch khi bắn là 6-9 mét.

Vụ tấn công diễn ra gần biên giới tỉnh Hama và Homs ở Syria hôm 5.7, theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga. “Ba kho vũ khí, đạn dược cùng một đồn chỉ huy gần thị trấn Akerbat đã bị tiêu diệt sau cuộc không kích bằng loại vũ khí mới”, thông báo viết.

Máy bay ném bom Tu-95MS xuất phát từ căn cứ không quân gần thị trấn miền nam Engels và bay tới Syria. Chiến đấu cơ Su-30SM có nhiệm vụ yểm trợ, xuất phát từ căn cứ Khmeimim tại Syria.

Lí do Mỹ dùng chiến đấu cơ đáng sợ nhất thế giới ở Syria

F-22 là máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5, thường bay cao hơn mọi máy bay khác và ra đòn tấn công chớp nhoáng.

Theo Quang Minh – RT (Dân Việt)
Thế giới - Thời vàng son đã hết, khủng bố IS kêu ca Thời vàng son đã hết, khủng bố IS kêu ca
Ngoài than phiền vì không còn được ăn kem và cocktail, tên khủng bố gốc Anh này còn liên tục than vãn vì trời mùa hè quá nóng và hắn không...
Thế giới - Vợ khủng bố IS phát ghen với nô lệ tình dục của chồng Vợ khủng bố IS phát ghen với nô lệ tình dục của chồng
Những người phụ nữ này quan tâm đến việc chồng mua mỹ phẩm cho nô lệ tình dục hơn các vụ chặt đầu man rợ mà chồng họ tham gia.
Thế giới - Thâm nhập “nhà máy” vũ khí tự chế của khủng bố IS Thâm nhập “nhà máy” vũ khí tự chế của khủng bố IS
Những máy bay không người lái hay xe chở bom đều được IS tự chế từ ống kim loại và động cơ xe máy.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang