Máy bay ném bom hạt nhân Mỹ áp sát Triều Tiên suốt 2 giờ

Thứ Ba, ngày 30/05/2017 11:00 AM (GMT+7)

Truyền thông Triều Tiên vừa tố máy bay Mỹ diễn tập ném bom hạt Triều Tiên ngay sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa đạn đạo ngày 29.5.

Máy bay ném bom hạt nhân Mỹ áp sát Triều Tiên suốt 2 giờ - 1

Một máy bay chiến lược B-1B của Mỹ

Ngày 30.5, Triều Tiên cáo buộc Mỹ vừa điều máy bay ném bom chiến lược B-1B gần lãnh thổ Triều Tiên với âm mưu gây ra một cuộc khủng hoảng chiến tranh hạt nhân, Yonhap đưa tin.

Một nhóm máy bay ném bom B-1B từ Guam đã bay qua bán đảo Triều Tiên hôm 29.5, diễn tập ném bom hạt nhân, cơ quan thông tấn của Bình Nhưỡng khẳng định.

Các máy bay ném bom thậm chí đã tiếp cận một khu vực cách Gangneung 80 km về phía đông - một thành phố gần Đường Phân định Quân sự, đóng vai trò là ranh giới giữa hai miền Triều Tiên, theo Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Máy bay ném bom tập dượt cùng các máy bay chiến đấu từ tàu sân bay USS Carl Vinson đang hoạt động ở biển Nhật Bản để thực hiện cuộc tập trận "điên rồ", KCNA viết.

Máy bay ném bom hạt nhân Mỹ áp sát Triều Tiên suốt 2 giờ - 2

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Một nguồn tin của chính phủ Hàn Quốc xác nhận 2 máy bay B-1B đã tới không phận ở biển Nhật Bản vào khoảng 10h30 sáng ngày 29.5, năm tiếng sau khi Triều Tiên bắn thử một tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Máy bay ném bom được hộ tống bởi máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc trong suốt chuyến bay không báo trước, kéo dài 2 giờ trên bán đảo Triều Tiên, nguồn tin cho biết.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap nhận định đây rõ ràng là hành động phô trương lực lượng phản đối Bình Nhưỡng vì những động thái khiêu khích gần đây.

Triều Tiên đã phản ứng mạnh mẽ với việc triển khai các thiết bị chiến lược của quân đội Mỹ trong vùng lân cận bán đảo Triều Tiên.

"Những hành động khiêu khích quân sự như vậy của Mỹ là một hành động liều lĩnh nguy hiểm, đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên đến bờ vực của một cuộc chiến tranh", báo Triều Tiên từng viết.

Vì sao Mỹ cần 3 tàu sân bay hạt nhân áp sát Triều Tiên?

3 siêu tàu sân bay hạt nhân cùng 250 chiến đấu cơ được Hải quân Mỹ điều đến áp sát Triều Tiên được giới phân tích,...

Theo Trà My - Yonhap (Dân Việt)
Thế giới - Ông Trump: Triều Tiên thử tên lửa là thiếu tôn trọng TQ Ông Trump: Triều Tiên thử tên lửa là thiếu tôn trọng TQ
Trong vòng 5 tháng qua, Triều Tiên đã thử tên lửa 12 lần và thường trong các sự kiện chính trị thế giới quan trọng.
Thế giới - Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn chỉ nhằm “nắn gân” Mỹ-Hàn? Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn chỉ nhằm “nắn gân” Mỹ-Hàn?
Vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên có thể chỉ nhằm “nắn gân” Mỹ và Hàn Quốc, thay vì kiểm tra công nghệ như những lần trước đó, giới...
Thế giới - Triều Tiên thử tên lửa lần 9 trong năm, Nga phản ứng Triều Tiên thử tên lửa lần 9 trong năm, Nga phản ứng
Nga vừa đưa ra tuyên bố chính thức sau vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang