Máy bay Đức chở 150 người lao vách núi: Kết luận cuối

Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 20:30 PM (GMT+7)

Phi công điều khiển máy bay chở khách đâm vào núi ở Pháp hồi năm ngoái, đã tới khám bác sĩ tâm thần hai tuần trước khi thảm họa xảy ra.

Máy bay Đức chở 150 người lao vách núi: Kết luận cuối - 1

Phi công Andreas Lubitz.

Cơ quan điều tra BEA của Pháp ngày 13.3 đã công bố bản báo cáo cuối cùng về vụ máy bay Airbus 320 mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không Germanwings (Đức) lao vào vách núi ở Pháp hồi tháng 3.2015, khiến toàn bộ 150 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo bản báo cáo này, phi công Andreas Lubitz trên chuyến bay mang số hiệu 4U9525 đã có những triệu chứng rối loạn tâm thần từ tháng 12.2014 và đã gặp một vài bác sĩ hai tuần trước khi thảm hỏa xảy ra.

Báo cáo của BEA cũng tiết lộ một bác sĩ tư đã đề nghị phi công Lubitz nhập viện để điều trị, nhưng không cảnh báo sự việc cho công ty chủ quản của phi công 27 tuổi là hãng hàng không Lufthansa. Tất cả các nhân viên y tế điều trị cho Lubitz đều từ chối nói chuyện với nhân viên điều tra.

Trong báo cáo cuối cùng, BEA khẳng định Lubitz cố tình đặt chế độ lái tự động hướng chiếc máy bay Airbus 320 đâm vào núi Alps ở Pháp sau khi khóa cơ trưởng ở bên ngoài buồng lái máy bay.

Các nhân viên điều tra đã đề nghị cần kiểm tra y tế thường xuyên đối với tất cả phi công có bất cứ dấu hiệu nào về vấn đề tâm thần.

Theo Huy Phong (Theo Guardian) (danviet.vn)
Thế giới - Vì sao Germanwings không biết bệnh của “cơ phó tử thần” Vì sao Germanwings không biết bệnh của “cơ phó tử thần”
Cơ phó Lubitz rất có thể đã có các triệu chứng "bong võng mạc", khiến anh ta có thể bị mù vĩnh viễn.
Tin tức trong ngày - Airbus A320 rơi: Phi công, tiếp viên Germanwings sợ hãi, từ chối bay Airbus A320 rơi: Phi công, tiếp viên Germanwings sợ hãi, từ chối bay
Sau thảm kịch Airbus A320 chở 150 người rơi tại miền núi Apls hẻo lánh của Pháp hôm qua (24.3), nhiều phi công và tiếp viên hàng không của...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang