Máy bay lớn nhất thế giới hình "chiếc mông" lộ diện

Thứ Hai, ngày 08/08/2016 10:30 AM (GMT+7)

Ban đầu, chiếc máy bay được thiết kế cho quân đội Mỹ nhưng phải dừng lại do thiếu kinh phí và chuyển sang làm máy bay thương mại tại Anh.

Máy bay lớn nhất thế giới hình "chiếc mông" lộ diện - 1

Airlander 10, trị giá 25 triệu bảng Anh (khoảng 727 tỉ đồng) được thiết kế và lắp ráp trong 10 năm, có chiều dài 92m và bơm đầy khí heli. Chiếc máy bay rời nhà máy lúc 4 giờ sáng ở thành phố Cardington, hạt Bedfordshire, Anh và kiểm nghiệm hệ thống mặt đất trước khi bay thử vào cuối tháng này.

Máy bay lớn nhất thế giới hình "chiếc mông" lộ diện - 2

Đây cũng là lần đầu tiên công chúng được chứng kiến chiếc máy bay lớn nhất thế giới ngoài đời thực. Chiếc máy bay này được gọi là Martha Gwyn, theo tên của vợ chủ tịch công ty.

Máy bay lớn nhất thế giới hình "chiếc mông" lộ diện - 3

Ban đầu, chiếc Airlander được phát triển cho quân đội Mỹ với mục đích do thám tầm xa. Tuy nhiên, kinh phí của Bộ Quốc phòng Mỹ không được tiếp tục khiến dự án dở dang và chuyển thành máy bay thương mại cho Anh.

Máy bay lớn nhất thế giới hình "chiếc mông" lộ diện - 4

Giám đốc kĩ thuật Mike Durham nói: “Tuần trước, chúng tôi đã thử nghiệm toàn bộ động cơ, máy phát và các thiết bị lắp đặt bên trong”. Nhóm phát triển hy vọng chiếc máy bay sẽ thực hiện một hành trình xa kỉ lục và tạo dấu mốc mới trong ngành phát triển máy bay.

Máy bay lớn nhất thế giới hình "chiếc mông" lộ diện - 5

Ảnh chế máy bay "hình chiếc mông" và siêu mẫu vòng 3 Kim Kadarshian.

Chiếc máy bay này được thiết kế để bay liên tục trên không trung trong 5 ngày với mục tiêu do thám, thăm dò, chuyên chở hành khách hoặc hàng hóa.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Máy bay lớn nhất thế giới hình "chiếc mông" sắp bay thử Máy bay lớn nhất thế giới hình "chiếc mông" sắp bay thử
Chiếc máy bay to bằng một sân bóng tennis có biệt hiệu "chiếc mông biết bay" sẽ được bay thử vào tháng sau ở Anh.
Thế giới - Ngắm “nhà kho bay” lớn nhất quân đội Mỹ Ngắm “nhà kho bay” lớn nhất quân đội Mỹ
Siêu vận tải cơ C-5 của Mỹ được mệnh danh là “nhà kho bay” có thể chuyên chở cùng lúc 2 xe tăng M1 Abram nặng 69 tấn tới mọi nơi trên thế...
Phi thường - kỳ quặc - Máy bay 2,3 tấn bay vòng quanh thế giới không cần xăng Máy bay 2,3 tấn bay vòng quanh thế giới không cần xăng
Một chiếc máy bay nặng 2,3 tấn với duy nhất một phi công đã hoàn thành hành trình bay vòng quanh trái đất lịch sử của mình.
Về trang chủ 24hVề đầu trang