Máy bay chở đội bóng rơi: Sống sót nhờ tư thế đặc biệt

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 11:00 AM (GMT+7)

Một trong 6 người sống sót trong vụ máy bay rơi ở Colombia kể lại khoảnh khắc cuối cùng trước khi thảm kịch xảy ra.

Máy bay chở đội bóng rơi: Sống sót nhờ tư thế đặc biệt - 1

Erwin Tumiri sống sót trong vụ máy bay rơi nhờ tư thế đặc biệt.

Theo Daily Mail, Erwin Tumiri là một trong số thành viên phi hành đoàn trên máy bay mang số hiệu CP-2933. Máy bay lao xuống đất do hết nhiên liệu và gặp phải sự cố về hệ thống điện.

Tumiri nói anh may mắn sống sót qua thảm kịch hàng không vì tuân theo quy trình an toàn. Các hành khách hoảng sợ, rời khỏi chỗ ngồi và la hét khi máy bay bắt đầu lao xuống sườn núi, người đàn ông chia sẻ.

Máy bay chở đội bóng rơi: Sống sót nhờ tư thế đặc biệt - 2

Tư thế bào thai theo quy tắc an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

“Tôi đặt túi ở giữa hai chân để tạo thành tư thế bào thai được khuyến cáo khi tai nạn xảy ra", Tumiri nói với những nhân viên cứu hộ. Timiri cúi đầu, gập lưng, để phần thân trên áp vào chân giống như thai nhi trong bụng mẹ. Tư thế này được cho là có thể giảm thiểu chấn thương ở ngực.

Một người sống sót khác, Ximena Suarez kể lại rằng hệ thống điện đột ngột tắt khi máy bay bắt đầu rơi. “Tôi không còn nhớ gì sau đó nữa”.

Máy bay chở đội bóng rơi: Sống sót nhờ tư thế đặc biệt - 3

Tiếp viên Ximena Suarez là thành viên phi hành đoàn thứ 2 sống sót trong vụ máy bay rơi.

Trong khi Brazil trải qua 3 ngày quốc tang, cơ quan hàng không dân dụng Colombia công bố danh tính 3 cầu thủ bóng đá sóng sót.

Alan Ruschel (27 tuổi), Helio Neto (31 tuổi) và Jackson Follmann (24 tuổi) bị thương nặng nhưng đã qua cơn nguy kịch. Khi được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn, Alan Ruschel hỏi nhân viên cứu hộ: “Gia đình tôi đâu, bạn bè tôi, họ ở đâu?”.

Neto bị chấn thương ở đầu, ngực và phổi cũng như vết rách lớn ở đầu gối. Follmann phải cắt bỏ chân phải, theo phát ngôn viên đội bóng Brazil.

Máy bay chở đội bóng rơi: Sống sót nhờ tư thế đặc biệt - 4

Trong số 77 người có mặt trên máy bay, các nhân viên cứu hộ chỉ tìm thấy 6 người sống sót.

Thủ môn Marcos Danilo Padilha (31 tuổi) qua đời khi đang trên đường đến bệnh viện sau vụ rơi máy bay.

Máy bay số hiệu CP2933 chở 9 thành viên tổ bay và 68 hành khách, trong đó có câu lạc bộ bóng đá Brazil Chapecoense. Máy bay cất cánh từ Santa Cruz, Bolivia trải qua hành trình đến gần Medellin, Colombia thì gặp nạn khiến 71 người thiệt mạng. 6 người sống sót bao gồm 3 cầu thủ, 2 thành viên phi hành đoàn và một phóng viên.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Lời tuyệt mệnh của cơ trưởng máy bay chở đội bóng Brazil Lời tuyệt mệnh của cơ trưởng máy bay chở đội bóng Brazil
Chiếc máy bay chở đội bóng đá Chapecoense rơi ở Colombia được cho là đã hết nhiêu liệu.
Thế giới - Máy bay chở đội bóng Brazil rơi: Sự trùng hợp kỳ lạ Máy bay chở đội bóng Brazil rơi: Sự trùng hợp kỳ lạ
Cha của cơ trưởng lái chiếc máy bay xấu số cũng là một phi công và ông qua đời vì một thảm kịch hàng không 53 năm trước.
Thế giới - Máy bay chở đội bóng Brazil rơi vì vượt giới hạn? Máy bay chở đội bóng Brazil rơi vì vượt giới hạn?
Cơ trưởng Miguel Quiroga được cho là đã rút nhiên liệu khi máy bay rơi nhưng các chuyên gia hàng không cho rằng, máy bay rơi tự do vì hết...
Về trang chủ 24hVề đầu trang