Máy bay Ai Cập chở 66 người rơi: Dấu vết thuốc nổ

Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 11:32 AM (GMT+7)
Sự kiện:

An ninh thế giới

Các nhân viên điều tra Pháp đã phát hiện dấu vết của thuốc nố trên mảnh vỡ từ máy bay của hãng hàng không EgyptAir rơi hồi tháng 5.

Máy bay Ai Cập chở 66 người rơi: Dấu vết thuốc nổ - 1

Nguyên nhân khiến máy bay của hãng hàng không EgyptAir rơi hồi tháng 5 chưa được xác định.

Tờ Le Figaro ngày 16.9 cho biết các nhân viên điều tra từ Viện nghiên cứu tội phạm Pháp đã phát hiện dấu hiệu của vật liệu nổ TNT trên mảnh vỡ từ chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir, rơi xuống Địa Trung Hải trong hành trình từ Paris tới Cairo hồi tháng 5 vừa qua.

Nguồn gốc của dấu vết thuốc nổ này chưa được xác định và các nhà chức trách Ai CẬp không cho phép nhân viên điều tra Pháp kiểm tra chi tiết các mảnh vỡ từ máy bay rơi, tờ Le Figaro trích dẫn một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra.

Ai Cập mong muốn đưa ra một báo cáo chung với Pháp để xác minh dấu vết của thuốc nổ TNT trên mảnh vỡ máy bay. Nhưng Paris từ chối hợp tác vì nhân viên điều tra của họ không thể kiểm tra chi tiết để xác định nguồn gốc của vật liệu nổ.

Phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát quốc gia Pháp đã từ chối bình luận về thông tin đăng tải trên tờ Le Figaro.

Chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir đã lao xuống phía đông Địa Trung Hải ngày 19.5, trong hành trình từ thành phố Paris ở Pháp tới thành phố Cairo ở Ai Cập. Toàn bộ 66 người trên máy bay, bao gồm 15 công dân Pháp đã thiệt mạng.

Đoạn ghi âm từ hộp đem trên máy bay gặp nạn tiết lộ một đám cháy đã xuất hiện trên máy bay ngay trước thời điểm nó lao xuống biển, Ủy ban điều tra cho biết hồi tháng 7.

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (Dân Việt)
Thế giới - Máy bay “ma” xuất hiện nơi máy bay Ai Cập rơi xuống biển Máy bay “ma” xuất hiện nơi máy bay Ai Cập rơi xuống biển
Kiểm soát không lưu liên tục gọi phi công, nhưng tất cả những gì họ nhận được là sự im lặng suốt 1 giờ đồng hồ.
Thế giới - Máy bay Ai Cập rơi: Không ai sống sót Máy bay Ai Cập rơi: Không ai sống sót
Không có người sống sót trên chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir rơi xuống biển Địa Trung Hải, theo Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai...
Thế giới - Chuyên gia: Máy bay Ai Cập chở 66 người rơi do khủng bố Chuyên gia: Máy bay Ai Cập chở 66 người rơi do khủng bố
Phân tích các điều kiện và hiện tượng liên quan đến chiếc máy bay Ai Cập bị rơi ở Địa Trung Hải ngày 19.5, các chuyên gia cho rằng nguyên...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An ninh thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang