Mảnh vỡ mới nhất tìm thấy ở Ấn Độ Dương thuộc về MH370

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 15:06 PM (GMT+7)

Một phần cánh máy bay đã được các nhà khoa học xác nhận thuộc về chiếc máy bay xấu số MH370, chấm dứt hoàn toàn hy vọng về sự ẩn náu ở đâu đó của chiếc máy bay gặp nạn.

Mảnh vỡ mới nhất tìm thấy ở Ấn Độ Dương thuộc về MH370 - 1

Mảnh vỡ được tìm thấy ở Mauritius.

Nhà chức trách Australia và Malaysia thông báo ngày 7.10 rằng mảnh vỡ tìm thấy ở đảo Mauritius, Ấn Độ Dương hồi tháng 5 thuộc về chiếc máy bay xấu số MH370. Đây là phần sót lại mới nhất chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines được tìm thấy.

Chuyên gia ở Cục An toàn Giao thông Australia là đơn vị chủ trì tìm kiếm máy bay mất tích ở Ấn Độ Dương. Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cũng xác nhận mảnh vỡ này thuộc về chiếc máy bay xấu số.

“Từ số hiệu tìm thấy ở mảnh vỡ, chúng tôi xác định đây là cánh lái ở phần đuôi máy bay Boeing 777”, ông Liow nói. “Cạnh số hiệu này là một hàng mã khác được xác nhận là trùng mã số đăng ký 9M-MRO với chiếc MH370”.

Chuyến bay của hãng Malaysia Airlines từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người đã mất tích bí ẩn hôm 8.3.2014. Kể từ đó, nhiều mảnh vỡ máy bay đã được phát hiện nhưng các nhà khoa học chưa xác định được chính xác địa điểm thân máy bay chìm xuống.

Tìm kiếm địa điểm máy bay rơi sẽ giúp các điều tra viên thu thập được hộp đen và cung cấp dữ liệu chính xác về lí do máy bay gặp nạn. Thông tin này phần nào giúp thân nhân người bị nạn an lòng sau vụ việc được xem là bí ẩn nhất lịch sử hàng không thế giới.

Quá trình tìm kiếm máy bay mất tích sẽ kết thúc vào tháng 12 này sau khi 120.000 km2 diện tích biển được rà soát cẩn thận. Chính quyền Australia, Malaysia và Trung Quốc tuyên bố sẽ dừng cuộc tìm kiếm trị giá 160 triệu USD nếu không có manh mối nào được phát hiện.

Theo Quang Minh - IBT (Dân Việt)
Thế giới - Mãi mãi không tìm thấy MH370? Mãi mãi không tìm thấy MH370?
Khi thời tiết vào tháng 10 tốt hơn, 10.000 km2 diện tích tìm kiếm cuối cùng sẽ được rà soát và sau đó quá trình truy tìm MH370 sẽ chính thức...
Thế giới - Bằng chứng MH370 thực hiện "cú lao tử thần" xuống biển Bằng chứng MH370 thực hiện "cú lao tử thần" xuống biển
Phần cánh lái máy bay chỉ ra rằng chiếc MH370 xấu số đã thực hiện “cú lao tử thần” giết toàn bộ 239 người trên khoang.
Thế giới - Hành vi lạ của cơ trưởng MH370 hai ngày trước thảm họa Hành vi lạ của cơ trưởng MH370 hai ngày trước thảm họa
Cơ trưởng chiếc máy bay xấu số MH370 đã nhắn tin cho một người phụ nữ có gia đình về một “vấn đề riêng tư” chỉ hai ngày trước khi máy bay...
Về trang chủ 24hVề đầu trang