Malaysia phớt lờ 160 đồ đạc được cho là của MH370

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 13:30 PM (GMT+7)

Những mảnh vỡ tìm thấy gần phần cánh MH370 đã bị phớt lờ và thậm chí Bộ trưởng Giao thông nước này không trả lời khi nhận được thông tin.

Malaysia phớt lờ 160 đồ đạc được cho là của MH370 - 1

Chiếc túi xách tìm thấy ở bờ biển Madagascar.

Chính quyền điều tra vụ máy bay MH370 mất tích bí ẩn đã bỏ qua hơn 160 hiện vật được cho là của những hành khách có mặt trên chuyến bay xấu số. Thông tin trên được Nhóm Hỗ trợ Máy bay rơi Australia cung cấp. Đây là một tổ chức tình nguyện lập ra nhằm giúp đỡ thân nhân vụ tai nạn hàng không bí ẩn bậc nhất lịch sử.

Đài Truyền hình Australia thông tin ngày 9.8 rằng Sher Kean, thành viên của nhóm tình nguyện cho biết đã tìm thấy rất nhiều đồ vật ở Madagascar. Tại khu vực này, mảnh vỡ xác minh là của MH370 đã được tìm thấy. Tuy nhiên chính quyền Malaysia phớt lờ thông tin quan trọng trên.

Kean nói: “Chính phủ Malaysia sẽ không tới và thu gom đồ đạc. Mọi thứ đang bị thiên nhiên tàn phá mà chẳng ai quan tâm. Chúng tôi đã gửi thư lên Bộ trưởng Bộ giao thông Malaysia nhằm gửi lại đồ đạc nhưng ông ấy còn không phản hồi”.

Nhóm Hỗ trợ Máy bay rơi Australia thành lập năm 2012, trả lời trên kênh ABC rằng người dân trên biển Riake, Madagascar đã tìm thấy quần áo, vỏ điện thoại và túi xách. Kean cho rằng “những thứ này có lẽ đến từ một khoang máy bay”.

Malaysia phớt lờ 160 đồ đạc được cho là của MH370 - 2

Lót giầy tìm thấy ở Madagascar.

Nhóm này khẳng định người tìm thấy mảnh vỡ được xác minh của MH370 là luật sư Blaine Alan Gibson từ Mỹ. Ông Gibson tự tìm kiếm MH370 bằng tiền túi của mình suốt 2 năm qua.

Gibson nói rằng những đồ đạc này được tìm thấy gần mảnh vỡ máy bay MH370 nên khả năng rất lớn chúng thuộc về những hành khách xấu số.

Malaysia phớt lờ 160 đồ đạc được cho là của MH370 - 3

Balo tìm thấy ở Madagascar.

Chuyến bay số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích tháng 3.2014 trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Trên máy bay lúc đó có 239 người. Đội tìm kiếm đã dò hơn 110.000 km2 biển Ấn Độ Dương nhưng không tìm thấy bất kì dấu hiệu nào của chiếc máy bay. Quá trình tìm kiếm hiện đang tạm ngưng do thời tiết xấu.

Theo Quang Minh - IBT (Dân Việt)
Thế giới - MH370 lao xuống biển với tốc độ cực cao MH370 lao xuống biển với tốc độ cực cao
Một phân tích mới của các nhà khoa học Úc đã bác bỏ giả thuyết cơ trưởng MH370 cố tình lao máy bay xuống biển.
Thế giới - Malaysia thừa nhận phi công MH370 tập bay đến Ấn Độ Dương Malaysia thừa nhận phi công MH370 tập bay đến Ấn Độ Dương
Một tháng sau khi tin tức được đưa ra, cuối cùng giới chức Malaysia cũng xác minh điều này.
Thế giới - MH370 cách không xa địa điểm tìm kiếm hiện nay? MH370 cách không xa địa điểm tìm kiếm hiện nay?
Công cuộc truy lùng máy bay mất tích MH370 lại gặp thêm khó khăn mới khi một nghiên cứu mới đây khẳng định chiếc Boeing 777 đang ở phía bắc...
Về trang chủ 24hVề đầu trang