Malaysia phẫn nộ vì công dân bị chặt đầu ở Philippines

Thứ Tư, ngày 18/11/2015 17:08 PM (GMT+7)

Thủ tướng Malaysia giận dữ yêu cầu chính quyền Manila phải trừng phạt những kẻ bắt cóc bị cáo buộc đã chặt đầu một công dân nước này.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak nhấn mạnh, người dân nước ông đang "bị sốc và vô cùng hoang mang" bởi tội ác man rợ nói trên. Ông Najib Razak kêu gọi chính quyền Philippines phải có hành động quyết liệt chống lại kẻ  đằng sau "hành động man rợ và dã man này”.

Malaysia phẫn nộ vì công dân bị chặt đầu ở Philippines - 1

Thủ tướng Najib Razak nhấn mạnh, người dân Malaysia đang bị sống và hoang mang vì một công dân nước này đã bị chặt đầu ở Philippines.

Trong khi đó, quân đội Philippines cho hay, họ đang xác minh thông tin tình báo rằng các tay súng đã sát hại Bernard Then Ted Fen, một công dân Malaysia bằng cách chặt đầu con tin  trong khu rừng ở tỉnh Sulu. Các chiến binh cũng đang giam cầm một số con tin khác ở đây.

Bernard Then Ted Fen bị bắt cóc cùng một đồng hương, Thien Nyuk Fun bởi các tay súng thuộc nhóm khủng bố Abu Sayyaf hồi tháng 5 ở bang Sabah của Malaysia. Sau đó,  những kẻ khủng bố đưa các con tin tới Sulu bằng thuyền. Thien Nyuk Fun đã được trả tự do sau khi nộp tiền chuộc.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Philippines bỏ tù 12 ngư dân Trung Quốc Philippines bỏ tù 12 ngư dân Trung Quốc
Mười hai công dân Trung Quốc vừa bị chính quyền Philippines phạt tù từ 6 đến 12 năm với lý do đánh bắt bất hợp phát trong vùng biển nước...
Tin tức trong ngày - Philippines: Bé gái 3 tuổi sống lại trong quan tài Philippines: Bé gái 3 tuổi sống lại trong quan tài
Một bé gái 3 tuổi ở Philippines đã bất ngờ sống lại trong lễ tang của chính cô bé.
Tin tức trong ngày - Philippines: Thị trưởng bị bắn chết tại sân bay Philippines: Thị trưởng bị bắn chết tại sân bay
Thị trưởng Talumpa và vợ con vừa bước ra khỏi sân bay thì bị các tay súng mặc sắc phục cảnh sát bắn chết.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Philippines
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang