Lý do Triều Tiên quyết chế tạo tên lửa "san phẳng" Mỹ

Thứ Hai, ngày 22/05/2017 13:30 PM (GMT+7)

Triều Tiên tăng cường phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo tầm xa, luôn sẵn sàng tấn công phủ đầu trong trường hợp xung đột với Mỹ nổ ra.

Lý do Triều Tiên quyết chế tạo tên lửa "san phẳng" Mỹ - 1

Lý do Triều Tiên quyết chế tạo tên lửa "san phẳng" Mỹ. Ảnh minh họa.

Tờ Daily Star mới đây đã có cuộc phỏng vấn với chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Darren Stanton, để lý giải vì sao nhà lãnh đạo Kim Jong-un quyết theo đuổi chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân hủy diệt.

“Ông Kim luôn tỏ ra tự tin và có phần phản ứng quá mức, trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên”, chuyên gia Stanton nhấn định.

“Sự thật là ông Kim sẽ không từ bỏ tham vọng sở hữu vũ khí hạt nhân bắn đến Mỹ vì điều này đồng nghĩa với việc đánh mất sự ủng hộ của các tướng lĩnh”.

Lý do Triều Tiên quyết chế tạo tên lửa "san phẳng" Mỹ - 2

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un luôn tươi cười xuất hiện trước công chúng.

Theo ông Stanton, nhà lãnh đạo Kim Jong-un luôn cố gắng không để lộ bất kỳ sự yếu đuối nào trong những lần xuất hiện trước công chúng.

Nhìn vào những đoạn video Triều Tiên công bố, ông Stanton nhận thấy các quan chức, tướng lĩnh dưới quyền ông Kim luôn phải vỗ tay mạnh hết mức có thể.

“Xét về khía cạnh văn hóa, biểu cảm của cánh tay cũng cho thấy sự tôn trọng của một người, đối với một vấn đề nào đó”, ông Stanton nói.

Theo chuyên gia Stanton, ông Kim luôn tỏ ra tự tin trong mọi tình huống vì đó là cách để che giấu biểu cảm thực sự.

Lý do Triều Tiên quyết chế tạo tên lửa "san phẳng" Mỹ - 3

Chuyên gia Darren Stanton cho rằng, ông Kim không hoàn toàn tự tin như cách thể hiện.

Trong các bức ảnh mà truyền thông Triều Tiên công bố, ông Kim luôn tươi cười và vui đùa với đám đông.

“Mọi người thường dùng nhiều dạng cảm xúc để che giấu và điều thường thấy nhất là nụ cười. Cách để phân biệt chính xác cảm xúc của người khác là nhìn vào đôi mắt”, ông Stanton nói.

Chuyên gia Stanton kết luận, ông nhận thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un không hoàn toàn tự tin với những quyết định của mình.

Nhưng ông Kim cần phải áp dụng chính sách cứng rắn để thu hút sự ủng hộ của tướng lĩnh dưới quyền, cũng như đảm bảo khả năng phòng vệ của đất nước nếu xung đột xảy ra.

Kim Jong-un lệnh sẵn sàng bất cứ khi nào Mỹ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng ra lệnh cho quân đội tăng cường phòng thủ, đề phòng các đợt tấn công bằng...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Kim Jong-un dội “gáo nước lạnh” vào Tổng thống Hàn Quốc? Kim Jong-un dội “gáo nước lạnh” vào Tổng thống Hàn Quốc?
Chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nhiều khả năng sẽ khiến tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in không...
Thế giới - Cách Kim Jong-un dẫn dắt Triều Tiên “thoát Trung” Cách Kim Jong-un dẫn dắt Triều Tiên “thoát Trung”
Hàng hóa nội địa ở Triều Tiên đang xuất hiện với số lượng lớn chưa từng có, thay thế những sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.
Thế giới - "Bạn suốt đời" của Kim Jong-un nói về hạt nhân Triều Tiên "Bạn suốt đời" của Kim Jong-un nói về hạt nhân Triều Tiên
Huyền thoại bóng rổ Mỹ Dennis Rodman là người có mối quan hệ gần gũi với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và đã đến Triều Tiên 6 lần kể từ năm 2013.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang