Lời tuyệt mệnh của cơ trưởng máy bay chở đội bóng Brazil

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 08:53 AM (GMT+7)

Chiếc máy bay chở đội bóng đá Chapecoense rơi ở Colombia được cho là đã hết nhiêu liệu.

Lời tuyệt mệnh của cơ trưởng máy bay chở đội bóng Brazil - 1

Hiện trường vụ máy bay chở CLB bóng đá Brazil rơi ở Colombia.

Các cuộc trao đổi giữa phi hành đoàn trên máy bay và một nhân viên kiểm soát không lưu Colombia do hộp đen trên máy bay ghi lại được đã hé lộ những gì diễn ra ngay trước thời điểm máy bay đâm vào núi.

Phi công Miguel Quiroga trên máy bay đã nhiều lần đề nghị được hạ cánh khẩn cấp do máy bay gặp sự cố liên quan tới hệ thống điện và thiếu nhiên liệu.

“Hệ thống định vị GPS không hoạt động, tôi không biết điều gì đang xảy ra. Hệ thống điện đã hỏng hoàn toàn”, phi công Quiroga nói. “Hiện tại, tôi không có tín hiệu liên lạc radar. Chúng tôi đang rơi xuống, hãy giúp với. Hãy đọc cho chúng tôi toạ độ dẫn đến đường băng!”.

Lời tuyệt mệnh của cơ trưởng máy bay chở đội bóng Brazil - 2

Hộp đen thu được tại hiện trường máy bay rơi.

Ngay trước khi đoạn ghi âm của hộp đen kết thúc, phi công đã nói rằng anh đang ở độ cao 2.743 m. Trong cuộc gọi cuối cùng, cơ trưởng thét lên: "Hết nhiên liệu rồi", "Hãy giúp chúng tôi", "Chúng tôi đang rơi". Chiếc máy bay sau đó đã đâm vào sườn núi gần thành phố Medellin ở Colombia.

Một nguồn tin giấu tên của quân đội Colombia tiết lộ việc máy bay không phát nổ khi đâm vào núi cũng cho thấy nó đã hết nhiêu liệu. Hiện chưa rõ tại sao máy bay hết nhiên liệu: do rò rỉ hay không nạp đủ nhiên liệu.

Các nhân viên điều tra chưa thông báo nguyên nhân dẫn tới tai nạn và một phân tích đầy đủ dự kiến phải mất nhiều tháng để hoàn thành.

Lời tuyệt mệnh của cơ trưởng máy bay chở đội bóng Brazil - 3

Phi công Miguel Quiroga.

Chiếc máy bay chở 77 người, bao gồm các thành viên đội tuyển bóng đá Chapecoense ở Brazil, đã rơi ngày 28.11 khi đang trên đường tới thành phố Medellin ở Colombia. Tai nạn khiến 71 người thiệt mạng và chỉ 6 người sống sót.

Một trong những nạn nhân sống sót, nhân viên kỹ thuật bay Erwin Tumiri, cho biết anh vẫn sống vì tuân theo những hướng dẫn an toàn.

“Nhiều người đứng dậy và bắt đầu la hét”, Tumiri nói. “Tôi đã đặt hành lý giữa hai chân mình và thắt dây an toàn".

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Dân Việt)
Thế giới - Máy bay chở đội bóng Brazil rơi: Sự trùng hợp kỳ lạ Máy bay chở đội bóng Brazil rơi: Sự trùng hợp kỳ lạ
Cha của cơ trưởng lái chiếc máy bay xấu số cũng là một phi công và ông qua đời vì một thảm kịch hàng không 53 năm trước.
Thế giới - Máy bay chở CLB bóng đá Brazil rơi: 71 người thiệt mạng Máy bay chở CLB bóng đá Brazil rơi: 71 người thiệt mạng
Trong số 77 người trên máy bay có các thành viên của một câu lạc bộ bóng đá Brazil đi thi đấu ở Colombia.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang