Lộ màu ngụy trang mới của tiêm kích tàng hình J-20

Thứ Năm, ngày 20/10/2016 13:00 PM (GMT+7)

Những hình ảnh rò rỉ trên mạng xã hội cho thấy tiêm kích tàng hình J-20 của Trung Quốc được sơn màu ngụy trang mới.

Lộ màu ngụy trang mới của tiêm kích tàng hình J-20 - 1

Thiết kế ngụy trang mới của chiến đấu cơ Chengdu J-20 có màu vàng.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Chengdu J-20 dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động trong Không quân Trung Quốc từ năm 2018. Trong khi chi tiết về J-20 vẫn được giữ bí mật, một trong hai mẫu của chiến đấu cơ này đã bay thực nghiệm trên bầu trời thành phố Thành Đô ngày 17.10, có màu ngụy trang mới.

Thiết kế ngụy trang mới của chiến đấu cơ Chengdu J-20 có màu vàng. Theo trang tin Defense Update, màu ngụy trang này có thể được sử dụng cho những phiên bản sản xuất ban đầu với tỷ lệ thấp.

Chiến đấu cơ J-20 có thể đạt vận tốc tối đa 2.100 km/giờ và có tính năng tàng hình như tiêm kích F-35 của Mỹ. Vũ khí của J-20 được chứa bên trong thân, với khoang chính đủ chỗ cho 4 tên lửa không đối không tầm xa cũng như hai tên lửa không đối không tầm ngắn.

Lộ màu ngụy trang mới của tiêm kích tàng hình J-20 - 2

Chiến đấu cơ J-20 có thể đạt vận tốc tối đa 2.100 km/giờ.

Trong khi đó, các chuyên gia quân sự nhận định chiến đấu cơ J-20 của Trung Quốc được trang bị động cơ WS-10 hoặc AL-31F.

Sau khi hoạt động chính thức, chiến đấu cơ J-20 có thể sẽ được triển khai tại những khu vực xung đột như Biển Đông, nơi Washington đang phản đối Bắc Kinh xây dựng trái phép các hòn đảo nhân tạo quanh quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Trong khi Mỹ báo buộc Trung Quốc cố gắng thiết lập vùng nhận dạng phòng không trái phép, Bắc Kinh vẫn khăng khăng rằng nước này có quyền xây dựng và cho rằng các hòn đảo nhân tạo trái phép được sử dụng cho mục đích dân sự.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - TQ thử nghiệm chiến đấu cơ vươn đến Biển Đông TQ thử nghiệm chiến đấu cơ vươn đến Biển Đông
Mãnh Long J-20 là máy bay tàng hình thế hệ mới của Trung Quốc có khả năng tác chiến ở Biển Đông.
Tin tức trong ngày - TQ thử nghiệm ngư lôi chuyên diệt tàu sân bay TQ thử nghiệm ngư lôi chuyên diệt tàu sân bay
Quân đội Trung Quốc vừa thử nghiệm thành công một loạt vũ khí mới, trong đó có ngư lôi chuyên diệt tàu sân bay và tên lửa Hồng Kỳ-16.
Thế giới - Lộ ảnh tàu ngầm tấn công mới nhất của TQ Lộ ảnh tàu ngầm tấn công mới nhất của TQ
Một bức ảnh chụp tàu ngầm tấn công mới nhất của Trung Quốc vừa được tiết lộ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Biển Đông.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang