Lộ ảnh hiếm phụ nữ khỏa thân nghi là vợ của Hitler

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 19:45 PM (GMT+7)

Nhà sưu tập người Áo tin rằng, đây là hai bức ảnh hiếm, chưa từng được công bố về người vợ của trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Lộ ảnh hiếm phụ nữ khỏa thân nghi là vợ của Hitler - 1

Ảnh phụ nữ khỏa thân nghi là vợ trùm phát xít Đức Hitler.

Theo Daily Mail, trong một bức ảnh, người phụ nữ trông giống như Eva Braun để tay ra sau đầu trong khi trên người không một mảnh vải che thân. “Trên bãi biển hẻo lánh ở hồ Wolfgang. Tháng 8 năm 1943”, dòng chữ viết trên mặt sau bức ảnh.

Bức ảnh thứ hai là cảnh người phụ nữ giống Eva Braun, chụp từ phía sau, đang đi bộ xuống hồ. “Một ngày đẹp trời trên hồ Alpine”, dòng chữ sau bức ảnh viết.

Bức ảnh trên hồ có thể dễ dàng nhận thấy chiếc giày trắng, trông giống như đôi giày mà Eva Braun từng mang theo khi đến hồ Koenigsee. Đây là khu nghỉ dưỡng của Hitler ở Berchtesgaden.

Nhà sưu tập ảnh có tên Bernard S (30 tuổi), nói trên báo Đức Bild: “Tôi đã nghiên cứu tất cả những bức ảnh về Eva Braun mà tôi có thể tìm thấy. Rõ ràng đó chính là bà ấy”.

Bernard S nói mình mua lại hai bức ảnh từ người chuyên bán đồ cổ Stefan Kreuzmayr ở Salzburg, Đức. Bản thân Bernard S cũng mở một cửa hàng đồ lưu niệm trong khu vực Maxglan của thành phố kể từ năm 1992.

Lộ ảnh hiếm phụ nữ khỏa thân nghi là vợ của Hitler - 2

Bức ảnh thứ hai với dòng ghi chú: “Một ngày đẹp trời trên hồ Alpine”.

Kreuzmayr nói trên Bild: “Một người phụ nữ đến cửa hàng cách đây 9 năm. Cô ấy mang theo một hộp đựng toàn ảnh, trong đó có 2 bức ảnh được cho là Eva Braun”.

Kreuzmayr mua lại hộp ảnh này và không bao giờ gặp lại người phụ nữ nữa. Người này không nhận ra dòng chữ Eva Braun khá mờ ở đằng sau bức ảnh.

“Nếu biết trước tôi đã không bán những bức ảnh này”, Kreuzmayr nói. “Rõ ràng là không phải với mức giá như trước”.

Nhà sử học quân sự Guido Freiherr von Zobel Giebelstadt Darmstadt được cho là đã xác nhận người phụ nữ trong ảnh là Eva Braun. Nhưng ông Darmstadt đã qua đời hồi tháng Hai năm nay.

Luật sư Albert Reiterer, người biết ông Darmstadt trong nhiều năm, từ khi còn phục vụ trong quân ngũ nói: “Nếu như có ai đó nhận ra Eva Braun thì chắc chắn là ông ấy. Không ai sánh kịp ông ấy trong vấn đề này”.

Lộ ảnh hiếm phụ nữ khỏa thân nghi là vợ của Hitler - 3

Trùm phát xít Đức Adolf Hitler và vợ Eva Braun.

Tháng 8.1943, thời điểm bức ảnh được chụp, Eva Braun sống tại khu nghỉ dưỡng mùa hè cùng Hitler. Một hồ nước cách đó 59 km và hồ nước còn lại cách 72 km.

Heike Görtemaker, người viết tiểu sử Eva Braun không tin rằng bà xuất hiện trong những bức ảnh này. Đặc biệt khi phát xít Đức trải qua giai đoạn khó khăn sau khi Tập đoàn quân số 6 đại bại ở Stalingrad.

“Rất khó có khả năng bà ấy lại chụp bức ảnh này một mình trước ống kính nhiếp ảnh gia”, Heike Görtemaker nói. “Tôi không nghĩ đó là bà ấy”.

Eva Braun vốn không được người Đức biết đến trong suốt 12 năm phát xít Đức tồn tại. Nhưng ngày 30.4.1945, tại căn hầm ở Berlin, cả hai đã tổ chức lễ cưới chóng vánh để rồi sau đó tự sát vì không muốn rơi vào tay quân đồng minh.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Bằng chứng Hitler sống sót, bỏ trốn sang Argentina? Bằng chứng Hitler sống sót, bỏ trốn sang Argentina?
Ba bức ảnh được cho là chứng minh trùm phát xít Đức Adolf Hitler bỏ trốn đến Argentina sau Thế Chiến 2 và qua đời vì tuổi già.
Thế giới - Hitler có thể đánh bại đồng minh nếu sớm có vũ khí này Hitler có thể đánh bại đồng minh nếu sớm có vũ khí này
Ít người biết rằng, mẫu máy bay tàng hình đầu tiên của Mỹ, F-117A Nighthawk và sau này là máy bay ném bom chiến lược B-2, bắt nguồn từ một...
Thế giới - Hitler tàn sát cả châu Âu vì mặc cảm "của quý" tí hon? Hitler tàn sát cả châu Âu vì mặc cảm "của quý" tí hon?
Một trong những lí giải thuyết phục nhất về nguyên nhân Hitler gieo rắc nỗi kinh hoàng lên toàn châu Âu được cho là nằm ở vấn đề sinh lý của...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang