Lính TQ cởi trần, lăn lê trên tuyết giữa trời âm 20 độ

Thứ Tư, ngày 10/01/2018 06:30 AM (GMT+7)

Rét buốt cắt da cắt thịt âm 20 độ C nhưng các binh sĩ Trung Quốc vẫn luyện tập.

Video lính Trung Quốc tập luyện trên tuyết.

Không chỉ tại khu vực Bắc Mỹ đang phải trải qua đợt giá rét lịch sử mà tại Hổ Lâm, tỉnh Hắc Long Giang, miền bắc Trung Quốc, băng tuyết cũng đang hoành hành. Nhiều nơi tại khu vực này, nhiệt độ xuống mức âm 20 độ C, rất nguy hiểm cho người và phương tiện đi lại.

Chính quyền Hổ Lâm yêu cầu người dân tuyệt đối không ra đường nếu không cần thiết. Với những người phải làm việc trong môi trường giá rét như công nhân vệ sinh, chính quyền khuyến cáo họ mặc đủ ấm và nghỉ ngơi điều độ.

Lính TQ cởi trần, lăn lê trên tuyết giữa trời âm 20 độ - 1

Lính Trung Quốc lăn lê trên tuyết giá.

Tuy nhiên, giá rét của Hổ Lâm vẫn chưa thắng được chịu đựng của các binh sĩ thuộc lực lượng cơ động tại đây. Trong một clip mới nhất đăng tải trên trang Sina, những binh sĩ thuộc trung đội cơ động thuộc đại đội biên phòng Hổ Lâm đã có màn thể hiện “rét run” với bất kì độc giả nào.

Trong video, những binh sĩ cởi trần, lăn lê trên tuyết lạnh giá. Không những vậy, họ còn ném tuyết vào nhau như thể đang nghịch nước giữa mùa hè. Trần Tiểu Long, trung đội trưởng, nói: “Ngoài trời đang là âm 20 độ C nhưng chúng tôi vẫn luyện tập. Đây là cách để nâng cao khả năng chiến đấu”.

Rét kỉ lục 30 năm, 90% Trung Quốc chìm sâu dưới 0 độ

Từ ngày 21.1, Trung Quốc phát đi báo động về đợt rét nghiêm trọng nhất kể từ năm 1986. Dự kiến nhiều nơi nhiệt độ...


 

Theo Quang Minh – Sina (Dân Việt)
Thế giới - Hai quốc gia có nhiệt độ chênh khủng khiếp: gần 100 độ C Hai quốc gia có nhiệt độ chênh khủng khiếp: gần 100 độ C
Nhiều nơi ở Mỹ nhiệt độ giảm sâu tới âm 50 độ C nhưng ở bên kia bán cầu, có quốc gia đang nóng kỷ lục tới 47 độ C.
Thế giới - Giá buốt kinh hoàng ở Trung Quốc, người chết liên tục Giá buốt kinh hoàng ở Trung Quốc, người chết liên tục
Đợt rét này ở Trung Quốc được dự đoán sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục.
Thế giới - Vì sao nước sôi hắt lên trời cực lạnh đóng băng nhanh hơn nước lạnh? Vì sao nước sôi hắt lên trời cực lạnh đóng băng nhanh hơn nước lạnh?
Một người đàn ông ở Ontario, Canada hắt nước sôi ngoài trời và chứng kiến cảnh nước đóng băng ngay lập tức, trong điều kiện nhiệt độ giảm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang