Lính Mỹ bắn trăm phát đạn không hạ nổi chiếc thuyền con

Thứ Bảy, ngày 13/05/2017 19:45 PM (GMT+7)

Năng lực của lính thủy đánh bộ Mỹ đang bị đặt dấu hỏi lớn khi hàng trăm viên đạn bắn ra không đủ hạ gục một mục tiêu đơn giản.

Video khả năng bắn súng của lính Mỹ.

Hơn 1.800 thủy thủ và 2.600 lính thủy đánh bộ Mỹ đang tập luyện tích cực trên biển Mỹ cùng tàu chiến USS America. Cuộc diễn tập có màn bắn một thuyền mô phỏng được điều khiển từ xa.

Khi chiếc thuyền tấn công giả định tiến gần tàu USS America, binh sĩ Mỹ nã hàng trăm phát đạn. Tuy nhiên, trái với sức mạnh của đội quân hàng đầu thế giới, binh sĩ Mỹ thể hiện khả năng thiện xạ quá kém cỏi. Hàng trăm phát đạn liên tục bắn ra nhưng không viên nào trúng đích. Chiếc thuyền vẫn “nhởn nhơ” rẽ sóng bất chấp lính Mỹ vã mồ hôi bắn tới tấp.

Lính Mỹ bắn trăm phát đạn không hạ nổi chiếc thuyền con - 1

Tàu USS America của Mỹ.

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội và thu hút hơn nửa triệu lượt xem. Một độc giả bình luận: “Với công nghệ và kĩ thuật hiện đại nhất thế giới, việc bắn và tiêu diệt một chiếc thuyền khó tới vậy sao?”. Một độc giả khác nói: “Họ bắn tới 200 viên cho một mục tiêu. Đạn không rẻ đâu”.

Nhiều độc giả châm biếm rằng chỉ cần vài con thuyền như vậy là đủ để đánh hạ con tàu USS America. Tàu USS America, nặng 45.000 tấn, được hạ thủy vào năm 2012 và tuyên bố rằng “sẵn sàng cho mọi cuộc chiến tranh”. Tàu chiến này chở được rất nhiều máy bay chiến đấu và trang bị vũ khí hiện đại bậc nhất hiện nay.

Một số độc giả đặt dấu hỏi về khả năng của quân Mỹ nếu đụng độ quân sự với Triều Tiên thực sự diễn ra. Họ cho rằng với “tài” bắn súng như vậy, quân Mỹ sẽ bị đội quân thiện chiến của Bình Nhưỡng tiêu diệt trước khi kịp nã hàng trăm viên đạn.

Cô gái khiến cả quân đội Mỹ phải nể phục

Để trở thành nữ sĩ quan bộ binh đầu tiên trong quân đội Mỹ, đại úy Kristen Griest phải trải qua 62 ngày tập huấn cực...

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Hàng loạt nữ quân nhân Mỹ lộ ảnh khỏa thân gây chấn động Hàng loạt nữ quân nhân Mỹ lộ ảnh khỏa thân gây chấn động
Thủy quân lục chiến Mỹ đang điều tra cáo buộc hàng loạt các bức ảnh khỏa thân nữ quân nhân Mỹ bị phát tán trong lực lượng này thông qua mạng...
Thế giới - Chuyện nữ quân nhân nắm trong tay “vận mệnh thế giới” Chuyện nữ quân nhân nắm trong tay “vận mệnh thế giới”
Ẩn sâu dưới lòng đất ở bang Wyoming (Mỹ) có một boongke, bên trong là hai sĩ quan không quân luôn luôn túc trực với khả năng phóng tên lửa...
Thế giới - Bí quyết giúp IS “sống nhăn” dưới mưa bom Mỹ Bí quyết giúp IS “sống nhăn” dưới mưa bom Mỹ
IS đã dùng đến một chiến thuật cổ xưa để tồn tại dưới mưa bom bão đạn của liên quân do Mỹ đứng đầu dội xuống thành phố chiến lược Ramadi,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang