Triều Tiên bị LHQ trừng phạt "cứng rắn nhất"

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 08:05 AM (GMT+7)

Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc đã thông qua lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên sau 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa liên tiếp của nước này.

Triều Tiên bị LHQ trừng phạt "cứng rắn nhất" - 1

Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

Các thành viên của Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc ngày 5.8 đã đồng thuận thông qua các biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên. Theo đó, Bình Nhưỡng sẽ bị cấm xuất khẩu than, thép, quặng sắt, chì, quặng chì và hải sản.  

Nghị quyết mới của Hội đồng Bảo An LHQ cũng cấm Triều Tiên gửi thêm lao động ra nước ngoài làm việc. Ngoài ra, các dự án hợp tác làm ăn mới hoặc đầu tư thêm vào các dự án làm ăn đã có với Bình Nhưỡng cũng bị cấm.

Nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi nối lại cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề Triều Tiên, với sự tham gia của Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo An, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết nghị quyết mới là gói trừng phạt cứng rắn nhất đối với bất kỳ quốc gia nào. Bà cũng kêu gọi gia tăng cấm vận với Triều Tiên.

“Washington đang và sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng vệ thận trọng để bảo vệ nước Mỹ và đồng minh khỏi Triều Tiên”, bà Nikki Haley nói.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya kêu gọi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa để trở thành quốc gia không phổ biến vũ khí hạt nhân. Ông cũng chỉ trích Washington và đồng minh của Mỹ về những hành động gần đây tại bán đảo Triều Tiên.

LHQ áp đặt thêm trừng phạt với Triều Tiên

Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc vừa thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

 

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên rầm rộ nã pháo phản đối trừng phạt của LHQ Triều Tiên rầm rộ nã pháo phản đối trừng phạt của LHQ
Báo Triều Tiên viết: “Mặt đất rung chuyển như có động đất. Bầu trời vang động như sấm rề. Khói súng che phủ mây trời”.
Thế giới - Lộ diện người thay ông Ban Ki-moon làm Tổng thư ký LHQ Lộ diện người thay ông Ban Ki-moon làm Tổng thư ký LHQ
Ông Guterres giành được thiện cảm của cộng đồng quốc tế trong việc tìm giải pháp cho cuộc khủng khoảng di cư lớn tồi tệ nhất kể từ chiến...
Thế giới - Triều Tiên gửi “tâm thư” đến LHQ Triều Tiên gửi “tâm thư” đến LHQ
Đại sứ Triều Tiên đã đệ đơn yêu cầu một cuộc gặp mặt với Hội đồng Bảo an LHQ vì cảm thấy bị cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc đe dọa.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang