Lễ Tạ ơn nhà Obama gián đoạn vì người lạ đột nhập Nhà Trắng

Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 11:11 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Barack Obama

Trong khi gia đình Tổng thống đang ăn mừng lễ Tạ ơn, một người đàn ông quấn cờ Mỹ đã leo qua hàng rào, đột nhập Nhà Trắng khiến mật vụ Mỹ phải phong tỏa dinh thự.

Lễ Tạ ơn nhà Obama gián đoạn vì người lạ đột nhập Nhà Trắng - 1

Đám đông hiếu kỳ tụ tập bên ngoài Nhà Trắng sau khi mật vụ Mỹ bắt một người đàn ông đột nhập vào bên trong dinh thự.

Trang web của đài truyền hình WJLA đã đăng tải bức ảnh kẻ đột nhập đứng trên đỉnh hàng rào Nhà Trắng. Một bức ảnh khác cho thấy kẻ đột nhập đứng trên bãi cỏ bên trong Nhà Trắng giơ tay ra dấu hiệu chiến thắng.

Một nhân chứng cho hay, kẻ đột nhập đang đứng cùng một nhóm người khác, tới thăm Nhà Trắng. Tuy nhiên, bất ngờ, ông ta lao tới hàng rào và trèo vào. “Tôi chỉ nghe thấy ông ta hít thở một hơi sâu và dài đồng thời lẩm bẩm với chính mình rằng: “Được rồi, hãy làm như thế!”. Thế rồi ông ta hành động. Tình huống trở nên hỗn loạn. Mọi người xung quanh tôi la hét thất thanh và những đứa trẻ òa khóc. Mọi chuyện diễn ra quá bất ngờ”, nhân chứng Victoria Pena đến từ Houston kể lại.

Pena còn cho biết thêm rằng, ngay sau đó, các nhân viên an ninh và chó nghiệp vụ đã lao về phía kẻ đột nhập còn người này thì nằm dài trên cỏ chờ đợi họ. 

Lễ Tạ ơn nhà Obama gián đoạn vì người lạ đột nhập Nhà Trắng - 2

Mật vũ Mỹ dày đặc bên ngoài Nhà Trắng sau vụ đột nhập.

Cơ quan mật vũ Mỹ cho biết, kẻ đột nhập đã nhanh chóng bị bắt và bị giam với các cáo buộc hình sự.

Nhà Trắng bị phong tỏa tạm thời sau vụ đột nhập. Nhiều nhân viên an ninh có vũ trang rà soát, tuần tra trên phố và vỉa hè ngoài dinh thự nhiều giờ sau đó. Khi vụ đột nhập xảy ra, Tổng thống Barack Obama cùng Đệ nhất phu nhân và hai con gái đang ở bên trong Nhà Trắng, đón lễ Tạ ơn.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Barack Obama
Về trang chủ 24hVề đầu trang