Lầu Năm Góc: Tàu sân bay Mỹ sẽ thăm VN sau hơn 40 năm

Thứ Tư, ngày 09/08/2017 08:30 AM (GMT+7)

Một tàu sân bay Mỹ sẽ có chuyến thăm đến Việt Nam vào năm 2018, Lầu Năm Góc ngày 8.8 ra thông cáo tuyên bố.

Lầu Năm Góc: Tàu sân bay Mỹ sẽ thăm VN sau hơn 40 năm - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch (phải) và người đồng cấp Mỹ James Mattis tại trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đã nhất trí về chuyến thăm của tàu sân bay trong cuộc gặp tại Nhà Trắng.

Chuyến thăm này đánh dấu lần đầu tiên một tàu sân bay Mỹ xuất hiện ở Việt Nam kể từ sau khi chiến tranh kết thúc năm 1975.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về khả năng đưa tàu sân bay đến thăm Việt Nam với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Nhà Trắng hồi tháng 5.

Chuyến thăm của một tàu sân bay Mỹ vào năm tới được cho là dấu hiệu cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam, theo Reuters.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hiện đang có chuyến thăm Mỹ từ ngày 7-10.8, theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Chuyến thăm của Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhằm đưa quan hệ quốc phòng song phương phù hợp với quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và quân đội hai nước, cũng như triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất, theo TTXVN.

Chuyện hai đặc công Việt Nam đánh chìm tàu sân bay Mỹ

Hai đặc công Việt Nam bí mật xâm nhập vào cảng Sài Gòn, mỗi người mang theo 40kg thuốc nổ và các bộ phận cần thiết...

Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
Thế giới - Thế giới chỉ có một "đối thủ" của tàu sân bay Mỹ Thế giới chỉ có một "đối thủ" của tàu sân bay Mỹ
Trên thế giới, chỉ có một quốc gia duy nhất sở hữu tàu sân bay lớn đủ đọ sức với tàu sân bay Mỹ, và đó không phải Nga hay Trung Quốc.
Thế giới - "Gặp" người gốc Việt đầu tiên chỉ huy chiến hạm Mỹ "Gặp" người gốc Việt đầu tiên chỉ huy chiến hạm Mỹ
Tàu khu trục tên lửa USS Lassen vừa được Mỹ điều tới khu vực Trung Quốc xây đảo nhân tạo phi pháp trên Biển Đông. Tàu từng có hạm trưởng là...
Thế giới - Nước cờ cuối cùng Trump dùng "đấu” hạt nhân Triều Tiên? Nước cờ cuối cùng Trump dùng "đấu” hạt nhân Triều Tiên?
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có xu hướng nghiêng sang chiến lược quân sự để giải quyết mối đe dọa từ chương trình hạt nhân...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang