Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công?

Thứ Năm, ngày 28/07/2016 16:15 PM (GMT+7)

Kĩ năng sinh tồn trước những loài động vật nguy hiểm ngoài tự nhiên là điều rất cần thiết với mỗi người, phòng trường hợp giáp mặt chúng.

Sư tử

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 1

Hãy nhìn trực diện và lùi từ từ. Đừng quay lưng chạy. Sư tử thường “giả vờ” tấn công trước khi thực hiện cú kết liễu. Nếu nó chuẩn bị lao vào bạn, hãy giang hai tay và la hét thật lớn. Hầu hết các trường hợp sư tử sẽ cân nhắc lại về con mồi và bỏ qua.

Báo

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 2

Không giống sư tử, đừng bao giờ nhìn trực diện vào mắt báo. Nó sẽ coi đây là điều thách thức. Đứng yên một chỗ. Báo không thích giả vờ tấn công. Nếu nó lại gần, hãy giang tay và la hét thật lớn.

Voi

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 3

Đứng yên, tỏ ra bình tĩnh. Khi voi nổi điên, nó sẽ đập tai liên hồi và gào thét. Đừng di chuyển. Hãy làm cho bản thân trở nên to lớn nhất có thể.

Trâu rừng

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 4

Chạy thật nhanh và chấp nhận rằng có thể bị trâu rừng giết hại. Trâu không giả vờ tấn công. Chúng không có dấu hiệu cảnh báo. Bạn không thể chạy nhanh hơn trâu rừng và sống sót nếu đánh nhau với chúng. Cách duy nhất là chạy trước hoặc trèo lên cây.

Hà mã

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 5

Hà mã chạy với tốc độ 45km dù thân hình ục ịch nên bạn không thể thoát được chúng. Cách tốt nhất vẫn là chạy hết sức, tìm chỗ trú hoặc trèo lên cây.

Chó nhà

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 6

Đừng chạy, bạn phải chiến đấu thực sự với chúng. Nắm chặt tay thành nắm đấm và tấn công. La hét thật lớn nhưng không nhìn trực diện vào mắt. Đấm và đá. Nếu chúng kéo bạn xuống đất, lấy tay bảo vệ cổ họng, gáy. Nếu có cơ hội, chọc vào mắt chúng.

Cá mập

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 7

Cá mập tấn công vì tò mò hoặc nghĩ bạn là một con hải cẩu. Đừng chống trả. Khi không còn cách nào khác, đấm thật lực vào mũi chúng. Đây là phần nhạy cảm nhất của cá mập. Dù sao thì mỗi năm trên thế giới chỉ có 4 vụ cá mập tấn công giết hại con người.

Cá sấu

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 8

Nếu bạn bị cá sấu phục kích ở bờ sông, khả năng cao bạn sẽ chết. Nếu thấy cá sấu từ xa, hãy chạy thật nhanh. Chúng chạy với vận tốc khoảng 16 km/giờ.

Gấu

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 9

Đừng trèo lên cây. Đừng chạy. Đừng la hét. Cố giữ bình tĩnh, giang cánh tay và nói bằng giọng từ tốn, chậm rãi. Lùi lại từ từ để chứng tỏ bạn không nguy hiểm.

Rắn độc

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 10

Nếu thấy rắn, hãy tránh xa. Nếu chúng theo bạn, hãy giậm chân xuống đất thật mạnh để tạo sóng xung kích. Nếu bị cắn, đảm bảo rằng phần dính độc ở vị trí thấp hơn tim của bạn để tránh chất độc lan lên tim nhanh hơn. Nếu có thể hãy chụp hình con rắn để bác sĩ biết dùng loại thuốc nào cho phù hợp.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Khoảnh khắc hổ vồ người phụ nữ TQ khi vừa ra khỏi xe Khoảnh khắc hổ vồ người phụ nữ TQ khi vừa ra khỏi xe
Đoạn video ghi lại hình ảnh kinh hãi khi người phụ nữ trung niên bước ra khỏi xe và vài giây sau, tính mạng của bà đã bị con hổ dữ mệnh danh...
Thế giới - Chuyên gia bắt rắn bị rắn độc nhất thế giới cắn chết Chuyên gia bắt rắn bị rắn độc nhất thế giới cắn chết
Một chuyên gia bắt rắn ở Australia đã tử vong sau khi bị một trong những loài rắn độc nhất thế giới cắn vào cuối tuần trước.
Thế giới - Bị cá sấu ngoạm, ngựa vằn cắn trả dữ dội thoát thân Bị cá sấu ngoạm, ngựa vằn cắn trả dữ dội thoát thân
Chú ngựa vằn dũng cảm đã cắn lại con cá sấu khi bị nó ngoạm chặt trong miệng rồi chạy thoát thân ở một con sông tại Kenya.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang