Lạc trên hoang đảo 7 ngày, thoát nhờ gửi tín hiệu thô sơ

Chủ Nhật, ngày 28/08/2016 18:00 PM (GMT+7)

Linus và Sabina Jack vừa có 7 ngày trên đảo hoang, chỉ với những dụng cụ thô sơ nhất.

Lạc trên hoang đảo 7 ngày, thoát nhờ gửi tín hiệu thô sơ - 1

Cặp vợ chồng viết chữ SOS trên cát để cầu cứu

Hai người chèo thuyền vừa được giải cứu sau 1 tuần sống sót trên đảo hoang. Linus và Sabina Jack, được cho là một cặp vợ chồng 50 tuổi, đã mất tích sau khi ra khơi từ hòn đảo Moen, thuộc Liên bang Micronesia, một quốc gia ở châu Đại Dương, vào ngày 17 tháng 8.

Họ dự định đến Tamatam, cách đó khoảng 250 km ngày hôm sau nhưng họ đã không xuất hiện. Một chương trình tìm kiếm hai người mất tích cùng con thuyền dài 5,5m bắt đầu.

Cảnh sát biển quốc gia Micronesia, cảnh sát biển Mỹ, lực lượng cứu hộ và tình nguyện viên địa phương đã cùng tìm kiếm trên diện rộng nhưng không tìm thấy dấu vết của cặp vợ chồng mất tích hoặc tàu của họ.

Lạc trên hoang đảo 7 ngày, thoát nhờ gửi tín hiệu thô sơ - 2

Họ đã ở trên đảo hoang suốt 7 ngày

Hy vọng nhen nhóm vào ngày thứ 4, khi một chiếc tàu tìm kiếm phát hiện một ánh sáng nhấp nháy.

Đại sứ quán Mỹ tại Kolonia cho biết một người nào đó đã cố gắng báo hiệu một tàu bảo vệ bờ biển từ đảo hoang Fayu với một ngọn đuốc, dụng cụ mà 2 người mất tích có mang theo trong thuyền của họ.

Một chiếc máy bay tìm kiếm đã được điều động đến hòn đảo để kiểm tra các dấu hiệu của sự sống vào sáng hôm sau, chụp ảnh cặp vợ chồng mất tích và thuyền của họ trên một bãi biển cát trắng.

Họ đã viết dòng chữ "SOS" trên cát, và đã vẫy tay khi nhìn thấy máy bay.

Lạc trên hoang đảo 7 ngày, thoát nhờ gửi tín hiệu thô sơ - 3

Hình ảnh cho thấy họ đã xây dựng một nơi trú ẩn tạm thời bằng gỗ và lá cây trên đảo hoang

Chỉ cao hơn mực nước biển vài mét, đảo Fayu có một đầm phá bao quanh.

Một con tàu đã được điều đến để giải cứu ông bà Jack nhưng không thể vào trong đầm phá nông để tiếp cận họ, buộc chính quyền phải gửi thêm hai tàu đến vào ngày thứ 6.

Fayu là một trong số hơn 600 hòn đảo của Liên bang Micronesia, một quốc gia hợp tác với Mỹ trong khu vực Tây Thái Bình Dương.

Lạc trên hoang đảo 7 ngày, thoát nhờ gửi tín hiệu thô sơ - 4

Đảo Fayu là một trong số hơn 600 hòn đảo của Liên bang Micronesia

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
Thế giới - Bị tố ăn thịt bạn sau 438 ngày sinh tồn giữa biển Bị tố ăn thịt bạn sau 438 ngày sinh tồn giữa biển
Ngư dân Salvador Alvarenga, 36 tuổi là người duy nhất trên thế giới sống sót tới 438 ngày sau khi bị lạc giữa đại dương. Song Alvarenga đang...
Thế giới - Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công?
Kĩ năng sinh tồn trước những loài động vật nguy hiểm ngoài tự nhiên là điều rất cần thiết với mỗi người, phòng trường hợp giáp mặt chúng.
Phi thường - kỳ quặc - Phát hiện nhện khổng lồ to bằng xe buýt trên đảo hoang? Phát hiện nhện khổng lồ to bằng xe buýt trên đảo hoang?
Sử dụng phần mềm Google Earth, những người tìm kiếm sinh vật lạ đã phát hiện một vật thể có dáng vẻ của một con nhện khổng lồ ở ngoài khơi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang