Kim Jong-un tươi như hoa dẫn tướng lĩnh đi thăm nhà máy

Thứ Hai, ngày 25/07/2016 17:30 PM (GMT+7)

Mặc những thông tin về kinh tế sa sút do bị cấm vận, nhà lãnh đạo Triều Tiên vừa đi vừa cười đùa với các tướng của mình.

Kim Jong-un tươi như hoa dẫn tướng lĩnh đi thăm nhà máy - 1

Kim Jong-un cười đùa vui vẻ với tướng của mình khi đi thăm nhà máy

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đang “vô lo vô nghĩ” khi đến thăm một nhà máy thủy sản, giữa những tin đồn về một nền kinh tế suy giảm và lệnh cấm nhập đồ xa xỉ của Liên Hợp Quốc.

Ông Kim cười tươi như hoa và nói đùa với các tướng của mình khi tham quan nhà máy ở một địa điểm không được tiết lộ hồi đầu tuần trước.

Việc kiểm tra nhà máy sản xuất thủy sản là chuyến đi mới nhất trong một loạt các chuyến đi thăm nhà máy của Kim Jong-un, được sử dụng như công tác tuyên truyền cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Triều Tiên với các ngành công nghiệp,  theo BBC.

Kim Jong-un tươi như hoa dẫn tướng lĩnh đi thăm nhà máy - 2

Theo BBC, các chuyến thăm nhà máy được sử dụng như công tác tuyên truyền cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Triều Tiên với các ngành công nghiệp

Tháng trước, ông Kim đã được chụp ảnh khi đi kiểm tra một nhà máy sản xuất dụng cụ thể thao mới được xây dựng ở Bình Nhưỡng, trong khi đầu năm nay ông đến thăm nhà máy dệt Kim Jong Suk cũng ở Bình Nhưỡng.

Năm 2014, ông Kim cũng được chụp ảnh cười tươi trong một chuyến thăm đến nhà máy dầu Chonji.

Trong những bức ảnh mới chụp đầu tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn cười tươi như hoa, mặc dù chính phủ Thụy Sĩ vừa áp đặt lệnh cấm xuất khẩu đồng hồ sang trọng tới Triều Tiên, theo đài  Á Châu Tự do.

Theo Daily Mail, Kim Jong-un từ lâu đã được biết tới như là một người hâm mộ những chiếc đồng hồ đắt tiền, nhưng Liên hợp quốc đã áp đặt một lệnh cấm các mặt hàng xa xỉ do lo ngại về hoạt động hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Kim Jong-un tươi như hoa dẫn tướng lĩnh đi thăm nhà máy - 3

Kim Jong-un rất tích cực đi thăm các nhà máy sản xuất

Theo tờ JoongAng Daily, Thụy Sĩ cũng đã đóng băng các tài sản của Triều Tiên tại Thụy Sĩ và các quỹ thuộc sở hữu của chính phủ Triều Tiên.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cũng thông báo hôm thứ Sáu rằng nền kinh tế Triều Tiên đã giảm 1,1% trong năm ngoái, chủ yếu là do sự suy giảm trong sản xuất điện và các hoạt động sản xuất khác.

Từ khi Kim Jong-un lên nắm quyền vào cuối năm 2011, nền kinh tế Triều Tiên trung bình tăng trưởng khoảng 1% mỗi năm.

Trong khi đó, Triều Tiên đã khởi động lại chương trình phát thanh được mã hóa lần đầu tiên trong vòng 16 năm qua, được coi là nhắm vào các điệp viên của nước này ở Hàn Quốc, theo Hàn Quốc.

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - HQ: Kim Jong-un mất ngủ, tăng 40kg vì lo lắng HQ: Kim Jong-un mất ngủ, tăng 40kg vì lo lắng
Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết lãnh đạo Triều Tiên đang ăn nhiều hơn và mất ngủ "do lo bị ám sát".
Thế giới - Kim Jong-un hút thuốc trở lại bất chấp lệnh cấm Kim Jong-un hút thuốc trở lại bất chấp lệnh cấm
Lãnh đạo tối cao Triều Tiên bị bắt gặp hút thuốc trở lại sau 2 tháng, bất chấp quốc gia này đang có chiến dịch cấm hút thuốc nơi công cộng.
Thế giới - HQ sốt ảnh Kim Jong-un đẹp trai khi giảm 20kg HQ sốt ảnh Kim Jong-un đẹp trai khi giảm 20kg
Gần đây, cư dân mạng Hàn Quốc lan truyền nhanh chóng một bức ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với khuôn mặt gọn gàng và điển trai hơn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Về trang chủ 24hVề đầu trang