Kim Jong-un ra đảo tiền tuyến, dọa tấn công Hàn Quốc

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 10:01 AM (GMT+7)

Được biết Triều Tiên đã đưa nhiều bệ phóng tên lửa và pháo binh ra hai hòn đảo Jangjae và Mu.

Kim Jong-un ra đảo tiền tuyến, dọa tấn công Hàn Quốc - 1

Kim Jong-un thị sát đảo tiền tuyến hôm 5.5 (Ảnh do báo Triều Tiên Rodong Sinmun đăng tải)

Lãnh đạo Triều Tiên vừa tới thăm các đơn vị quân đội ở hai đảo nhỏ phía tây nam, nói rằng Bình Nhưỡng đang cân nhắc kế hoạch tấn công Hàn Quốc, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin ngày 5.5.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 4.5, Kim Jong-un đã đến thị sát các đơn vị quân đội trên đảo Jangjae và đảo Mu, cách đảo Yeongpyeong tiền tuyến của Hàn Quốc không xa.

KCNA viết rằng ông Kim đã nhìn về phía hòn đảo của Hàn Quốc tại một điểm quan sát trên đảo Jangjae, kêu gọi sẵn sàng chiến đấu chống lại “kẻ thù”.

Sau khi nghe báo cáo về hoạt động quân sự của Hàn Quốc, ông Kim đã "hiểu và xem xét kế hoạch tấn công hỏa lực bằng lực lượng mới được sắp xếp, nhằm vào các đối tượng của kẻ thù", theo bài báo của KCNA.

Kim Jong-un ra đảo tiền tuyến, dọa tấn công Hàn Quốc - 2

Ông Kim đã nhìn về phía hòn đảo của Hàn Quốc tại một điểm quan sát trên đảo Jangjae, kêu gọi sẵn sàng chiến đấu chống lại “kẻ thù” (Ảnh minh họa)

Một nguồn tin quân sự của Hàn Quốc nói rằng ông Kim ghé thăm các hòn đảo bằng một chiếc tàu nhỏ.

Được biết Triều Tiên đã đưa nhiều bệ phóng tên lửa và pháo binh ra hai hòn đảo. Ngoài ra, còn có một đơn vị pháo binh trên đảo Mu.

Ông Kim đến thăm hai đảo giữa lúc căng thẳng tăng cao trên bán đảo Triều Tiên về chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Động thái này của ông Kim được coi là có mục đích phản đối sự chuẩn bị hoạt động quân sự của Hàn Quốc ở ngoài khơi bờ biển phía tây.

Một Chỉ huy Thủy quân lục chiến Hàn Quốc cũng đã kiểm tra quân đội tiền tuyến ở gần biên giới biển phía tây hôm 4.5, nói rằng bất kỳ sự khiêu khích nào của Triều Tiên cũng sẽ được đáp trả, theo Yonhap.

Triều Tiên đang xây đảo để phóng tên lửa?

Triều Tiên đang xây dựng 3 hòn đảo trên biển Hoàng Hải nằm mục đích thiết lập căn cứ quân sự để phóng tên lửa.

Theo Trà My - Yonhap (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên nói Trung Quốc “phản bội”, cảnh báo hậu quả Triều Tiên nói Trung Quốc “phản bội”, cảnh báo hậu quả
Triều Tiên ngày 3.5 phát đi thông điệp cảnh báo Trung Quốc về "hậu quả nghiêm trọng" vì những "hành động liều lĩnh" làm tổn hại quan hệ đồng...
Thế giới - “10 triệu quả bom” sẵn sàng xả thân bảo vệ Kim Jong-un “10 triệu quả bom” sẵn sàng xả thân bảo vệ Kim Jong-un
Triều Tiên ngày 26.4 ca ngợi cuộc tập trận pháo binh lớn nhất từ trước đến nay, do nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp giám sát, nhân dịp kỷ...
Thế giới - Đang "hầm hè" với Mỹ, Kim Jong-un vẫn tươi cười như hoa Đang "hầm hè" với Mỹ, Kim Jong-un vẫn tươi cười như hoa
Hình ảnh mới nhất của lãnh đạo Triều Tiên khiến nhiều người yên tâm phần nào về tình hình khu vực Đông Á căng thẳng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kim Jong Un
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang