Kì lạ máy bay Thế chiến 2 còn nguyên vẹn dưới biển

Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 07:00 AM (GMT+7)

Nhiều độc giả nói rằng nếu họ là phi công, được chết như vậy cũng xứng đáng vì nằm lại giữa nơi cảnh sắc quá đẹp.

Xem thêm: Nóng trong ngày: Choáng ngợp dàn siêu xe trong Dinh Thống Nhất

Kì lạ máy bay Thế chiến 2 còn nguyên vẹn dưới biển - 1

Chiếc máy bay nằm ở dưới biển của Palau.

Những du khách ghé thăm quần đảo Micronesia thuộc Palau, Châu Đại Dương đã vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy một chiếc máy bay từ thời Thế chiến 2. Tờ Daily Mail cho rằng đây là mẫu máy bay Aichi E13A chuyên dành cho mục đích do thám trên biển tầm xa của không quân Nhật Bản. Chiếc máy bay được sử dụng hồi Thế chiến 2 và gặp nạn lao xuống biển.

Chiếc máy bay được phát hiện ở một khu vực biển nông tại Palau. Điều ngạc nhiên là máy bay hầu như nguyên vẹn hoàn toàn sau khi rơi xuống biển. Phần cánh máy bay vẫn gắn chặt vào thân sau hơn 70 năm gặp nạn.

Sau khi bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, một độc giả bình luận: “Cảnh tượng này như trong bộ phim vậy. Thật không tưởng tượng nổi”. Một số khác cho rằng nếu họ là phi công tử nạn trên chiếc máy bay, được chết như vậy cũng là xứng đáng vì cảnh sắc quá đẹp.

Kì lạ máy bay Thế chiến 2 còn nguyên vẹn dưới biển - 2

Hai người chèo thuyền kayak gần xác máy bay.

Tuy nhiên, một độc giả nhìn thấy cảnh 2 du khách chèo thuyền gần xác máy bay đã tỏ ý không hài lòng. “Với tôi, hai người chèo thuyền kayak vui vẻ cạnh xác máy bay là một sự bất kính với phi công quá cố”, độc giả giấu tên nói.

Paul Beaver, sử gia hàng không cho biết đây là mẫu máy bay A13 của Nhật Bản. “Đó là một chiếc thủy phi cơ nhưng đã mất phần phao tiếp nước. Đây là con quái vật thực sự”.

Đảo Palau nằm ở Châu Đại Dương được xem là thiên đường vì cảnh sắc đẹp như mơ. Nơi đây có hơn 500 hòn đảo và còn rất hoang sơ.

Phát hiện xác phi công hồi Thế chiến 2 dưới gốc cây

Hy vọng mong manh tưởng như tắt hẳn thì bất ngờ phép màu xuất hiện trong công cuộc tìm kiếm thi hài trung sĩ lái máy bay...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Bố nói đùa, con dò ra phi cơ Thế chiến 2 và xác phi công Bố nói đùa, con dò ra phi cơ Thế chiến 2 và xác phi công
Một học sinh người Đan Mạch vừa tìm thấy xác của một máy bay chiến đấu Đức và hài cốt phi công nhờ gợi ý đùa của bố, The Sun đưa tin.
Thế giới - Hitler có bom hạt nhân trước khi Thế chiến 2 kết thúc? Hitler có bom hạt nhân trước khi Thế chiến 2 kết thúc?
Nếu Hitler dùng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân nã vào khắp châu Âu thì cục diện Thế chiến 2 chắc chắn sẽ rất khác.
Thế giới - Vũ khí bí mật điệp viên dùng để ám hại trong Thế chiến 2 Vũ khí bí mật điệp viên dùng để ám hại trong Thế chiến 2
Các loại vũ khí này rất đơn giản nhưng đã phát huy hiệu quả đáng sợ cách đây 70 năm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang