Khủng bố ở Pháp: Thanh niên lao mình đỡ đạn cho phụ nữ

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 20:32 PM (GMT+7)

Ludovic lao mình vào luồng đạn, cứu sống cô gái trẻ Houda khi những kẻ khủng bố nã đạn vào cô trong ngày thứ Sáu đen tối (13.11).

Trong khi cùng những người bạn thưởng thức bữa tối, Ludovic Boumbas chợt thấy sự chẳng lành và lao mình vào luồng đạn khi một kẻ khủng bố xả súng vào người vô tội.

Hôm nay (16.11), những người bạn của Ludovic đã gọi anh là “người hùng” vì hành động dũng cảm và quên mình.

Một người bạn giấu tên trả lời Daily Mail: “Ludovic đã lao người vào làn đạn, cứu sống một cô gái trẻ. Cô ấy bị trúng đạn nhưng may mắn còn sống và giờ đang được điều trị ở viện”.

 “Cậu ấy thích du lịch và rất yêu thương mọi người. Cậu ấy là một người tốt”.

Ludovic, một tài xế xe tải của hãng chuyển phát nhanh Fedex đang dự bữa tiệc tuổi 35 của người bạn Houda Saadi thì tên khủng bố mặc áo chống đạn đi vào.

19 người đã bị giết, trong đó có Houda 35 tuổi và chị gái Halima 36 tuổi. Hai người em Khaled và Bashir đã cố cứu hai chị gái và gục ngã trên sàn.

Khủng bố ở Pháp: Thanh niên lao mình đỡ đạn cho phụ nữ - 1

 Houda Saadi đang tổ chức sinh nhật lần thứ 35 của mình ở quán La Belle Equipe thì kẻ khủng bố xuất hiện, nã đạn và giết chết 19 người.

Khủng bố ở Pháp: Thanh niên lao mình đỡ đạn cho phụ nữ - 2

  Ludovic Boumbas, thường được gọi là Ludo, đã chết sau khi dũng cảm lao mình vào làn đạn che chắn cho một cô gái bị tên khủng bố nã đạn.

Halima, 36 tuổi, sinh ra ở Menzel Bourguiba (Tunisia), mẹ của hai đứa con lên 3 và 6 tuổi.

Các nhân chứng miêu tả quán café nhanh chóng trở thành phòng cấp cứu lưu động khi những bác sĩ cố hết sức cứu những nạn nhân bị thương và còn thoi thóp thở sau vụ xả súng.

Nhân viên quán ăn anh Romain Ranouil, 48 tuổi, cho biết thấy hàng loạt xác người nằm rải rác khi cơn mưa đạn tuôn xối xả từ kẻ khủng bố tàn ác.

Anh Ranouil kể lại cảnh tượng chết chóc khi anh chứng kiến những người bạn và đồng nghiệp của mình bị chết sau vụ tàn sát.

 “Lúc đầu tôi nghĩ là tiếng giàn giáo sập vì chỉ nghe thấy tiếng kim loại loảng xoảng. Rồi tôi thấy người nằm rạp trên bàn. Họ đều chết hết”, anh kể lại với báo Daily Mail.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)
Thế giới - Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp
Một người yêu nhạc rock bị bắt làm con tin trong vụ tấn công vào nhà hát Bataclan chia sẻ kinh nghiệm sống còn của cô khi đối diện với bọn...
Thế giới - Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn
Chiếc điện thoại di động lõm vào một lỗ sâu sau khi chắn đạn giúp một nạn nhân vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11 bảo toàn tính...
Thế giới - Clip: Người Pháp hát quốc ca sau vụ khủng bố kinh hoàng Clip: Người Pháp hát quốc ca sau vụ khủng bố kinh hoàng
Súng nổ rền vang ít phút, người hâm mộ Pháp từ từ di tản ra khỏi sân bóng. Bài hát quốc ca "La Marseillaise" trầm hùng vang lên từ khán giả.
Thế giới - Cảnh sát Pháp bỏ lọt kẻ khủng bố thứ 8 như thế nào? Cảnh sát Pháp bỏ lọt kẻ khủng bố thứ 8 như thế nào?
Người đàn ông được xác định là kẻ tấn công thứ 8 trong vụ khủng bố ở Paris đã bị cảnh sát chặn lại nhưng rồi được thả cho đi vài giờ sau vụ...
Thế giới - Những hình ảnh ấm lòng sau vụ khủng bố đẫm máu ở Pháp Những hình ảnh ấm lòng sau vụ khủng bố đẫm máu ở Pháp
Nhiều nghĩa cử thể hiện sự dũng cảm, niềm tin, tình người ấm áp… được trao gửi khiến lòng người vững vàng hơn sau vụ tấn công khủng bố liên...
Thế giới - Khủng bố ở Pháp: Sống sót nhờ trốn 3 tiếng dưới hầm Khủng bố ở Pháp: Sống sót nhờ trốn 3 tiếng dưới hầm
Mọi người nói với nhau rằng họ sẽ không ra ngoài và sẽ “ngồi đợi cho đến khi bị bọn khủng bố vào giết”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang