Khủng bố ở Pháp: Cảnh sát phát hiện bệ phóng rocket

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 19:03 PM (GMT+7)

Trong một cuộc đột kích để tìm nghi phạm khủng bố, cảnh sát phát hiện một lượng vũ khí lớn được cất giấu.

Khủng bố ở Pháp: Cảnh sát phát hiện bệ phóng rocket - 1

Cảnh sát Pháp đã tiến hành hàng loạt các cuộc đột kích trên khắp cả nước sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11. Trong khi đó, cuộc truy lùng tay súng thứ 8 trong vụ tấn công được xác định là Abdeslam Salah, 26 tuổi vẫn đang tiếp diễn.

Cảnh sát đã tiến hành hàng loạt cuộc đột kích ở ngoại ô Paris sáng sớm 16.11 để truy tìm những đối tượng liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại “trái tim” nước Pháp ngày 13.11. 

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết, tổng cộng hơn 150 cuộc đột kích đã diễn ra trên khắp nước Pháp. Theo kênh truyền hình BMFTV và iTele, cảnh sát cũng đã đột kích vào vùng ngoại ô Bobigny, cách Paris 15 phút lái xe về phía đông bắc và đưa ra nhiều câu hỏi với các cư dân ở đây.

Các cuộc đột kích đều có liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11. Kênh truyền hình BMFTV đưa tin, trong các cuộc đột kích vào khu vực Lyon đêm qua, cảnh sát đã phát hiện một lượng vũ khí lớn được cất giấu ở đây trong đó bao gồm cả một bệ phóng tên lửa rocket. Ngoài ra cảnh sát còn thu giữ các súng trường tấn công Kalashnikov và súng lục. 5 đối tượng đã bị bắt giữ.

Ngoài ra, đêm qua cảnh sát còn đột kích vào khu vực Toulouse và Grenoble nhưng chi tiết về hoạt động tại 2 địa điểm này không được tiết lộ. Cuộc săn lùng nghi phạm Abdeslam Salah, 26 tuổi –  kẻ tấn công thứ 8 trong vụ khủng bố đẫm máu được ví như vụ 11.9 của Pháp, khiến 129 người thiệt mạng vẫn đang tiếp diễn.

Trong khi đó, Thủ tướng Manuel Valls lên tiếng cảnh báo rằng, những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch cho các cuộc tấn công mới nhắm vào Pháp và các nước châu Âu sau thảm kịch ở Paris. "Chúng tôi biết rằng các âm mưu tấn công đã được chuẩn bị và vẫn đang được chuẩn bị, không chỉ chống lại Pháp mà còn các quốc gia châu Âu khác nữa”, ông phát biểu trên đài phát thanh RTL của Pháp.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Thế giới - Khủng bố ở Pháp: Vì sao IS “tắm máu” thủ đô Paris Khủng bố ở Pháp: Vì sao IS “tắm máu” thủ đô Paris
Có một dòng ổn định các loại vũ khí, đặc biệt là súng đổ vào đất nước kiên quyết theo đuổi lập trường chống lại nhóm Hồi giáo cực đoan.
Điểm nóng - Bắt bố và anh trai nghi phạm khủng bố ở Pháp Bắt bố và anh trai nghi phạm khủng bố ở Pháp
Dẫn nguồn tin từ AFP hôm qua (14.11), cảnh sát đã bắt giữ bố và anh trai của một tay súng tham gia vụ tấn công liên hoàn ở Paris khiến ít...
Thế giới - Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp
Một người yêu nhạc rock bị bắt làm con tin trong vụ tấn công vào nhà hát Bataclan chia sẻ kinh nghiệm sống còn của cô khi đối diện với bọn...
Thế giới - Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn
Chiếc điện thoại di động lõm vào một lỗ sâu sau khi chắn đạn giúp một nạn nhân vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11 bảo toàn tính...
Thế giới - Video: Phút tiếng bom khủng bố gây chấn động sân bóng Pháp Video: Phút tiếng bom khủng bố gây chấn động sân bóng Pháp
Những hình ảnh ghi được trong khi vụ khủng bố hàng loạt diễn ra hoặc ngay sau đó cho thấy những phản ứng đầu tiên của người dân Paris.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang