Khủng bố ở Manchester: Thoát chết vì chụp ảnh "tự sướng"

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

An ninh thế giới

Một cô gái người Anh đã may mắn thoát chết trong vụ đánh bom sân vận động Manchester Arena khiến 22 người thiệt mạng ngày 22.5.

Khủng bố ở Manchester: Thoát chết vì chụp ảnh "tự sướng" - 1

Phoebe đã dừng lại để chụp ảnh "tự sướng" cùng bạn, giúp cô tránh xa quả bom sắp nổ

Lúc đó, Phoebe Kroll, 16 tuổi, đang hướng đến lối ra sân vận động cùng với người bạn Florence Brennand, 17 tuổi. Trước khi ra đến sảnh, họ quyết định dừng lại để chụp một kiểu ảnh “tự sướng”.

Chỉ vài phút sau, quả bom nổ tung ở sảnh của sân vận động Manchester Arena, giết 22 người và làm bị thương 120 người khác.

Phoebe, từ Altrincham, Greater Manchester, nói: "Bức selfie đó thật sự đã cứu sống chúng tôi".

Bác của Phoebe, bà Natalie Silverman, viết đăng trên Facebook: "Sau khi dừng lại để chụp selfie với bạn của mình, số phận đã can thiệp, giữ cho chúng đứng cách nơi bi kịch xảy ra chỉ vài phút.

"Tôi không thể ngừng suy nghĩ về việc chúng tôi đã may mắn như thế nào và thật đau buồn với những ai vẫn đang cố gắng tìm người thân, hoặc cố gắng chấp nhận những gì đã xảy ra”.

Khủng bố ở Manchester: Thoát chết vì chụp ảnh "tự sướng" - 2

Phoebe đã thoát chết trong vụ đánh bom sân vận động Manchester Arena khiến 22 người thiệt mạng ngày 22.5.

Cảnh sát Greater Manchester cho biết người đàn ông đứng đằng sau vụ tấn công là Salman Abedi sống ở Fallowfield, Manchester. Hắn được cho là có nguồn gốc Libya và từng được chính quyền địa phương để mắt tới.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May đã nâng mức đe dọa khủng bố của Anh lên “nguy cấp”. Theo mức này, 5.000 lính sẽ tuần tra trên đường phố Anh để ngăn chặn một cuộc tấn công tiếp theo có thể xảy ra.

Cảnh tang thương sau khủng bố đẫm máu ở sân vận động Anh

Ảnh chụp tại hiện trường cho thấy nạn nhân dính đầy máu lết ra khỏi sân vận động sức chứa 21.000 người Manchester...

Theo Trà My - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố đẫm máu ở Manchester IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố đẫm máu ở Manchester
Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 23.5 đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nhà thi đấu Manchester, khiến 22 người chết và hàng...
Thế giới - Nhân chứng vụ khủng bố Manchester: Xác người nằm la liệt Nhân chứng vụ khủng bố Manchester: Xác người nằm la liệt
Các nhân chứng tại vụ nổ ở sân vận động Manchester, Anh, kể rằng họ thấy người bị thương hoặc chết nằm khắp mặt đất, cạnh đó là những người...
Thế giới - Khủng bố tại sân vận động Anh, 19 người thiệt mạng Khủng bố tại sân vận động Anh, 19 người thiệt mạng
Cảnh sát địa phương cho biết có 19 người chết và khoảng 50 người bị thương trong vụ nổ vào đêm 22.5 tại sân vận động Manchester Arena, Anh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An ninh thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang