Khối tài sản khổng lồ của vị vua quá cố Thái Lan

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 17:18 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Thái Lan

Vua Bhumibol là một trong những vị vua giàu nhất thế giới, theo báo Mỹ.

Khối tài sản khổng lồ của vị vua quá cố Thái Lan - 1

Vua quá cố Bhumibol của Thái Lan là một trong những vị vua giàu nhất thế giới (Ảnh: EPA)

Nhà vua quá cố của Thái Lan, vị vua cầm quyền lâu nhất trên thế giới, đã băng hà tuần trước. Đồng thời, ông cũng là một trong những vị vua giàu nhất thế giới, với khối tài sản khổng lồ hầu hết đến từ bất động sản, theo Business Insider.

Vua Bhumibol Adulyadej cai trị Thái Lan trong 70 năm. Trong thời gian đó, ông đã tích lũy được một khối tài sản lên tới 30 tỷ USD (gần 667 nghìn tỷ đồng), theo tạp chí Forbes ước tính năm 2011. Và theo Fox News, phần lớn số tài sản đó đến từ thị trường bất động sản Bangkok và lợi nhuận từ hai công ty lớn nhất của đất nước.

Cục Sở hữu Hoàng gia Thái Lan hiện đang nắm giữ 1.344 ha đất ở Bangkok và hơn 5,260 ha trên khắp đất nước, với khoảng 40.000 hợp đồng cho thuê, theo Fox. Chỉ riêng tại Bangkok, ước tính số đất trên có giá trị tới 26 tỷ USD, mặc dù Cục sở hữu Hoàng gia nói rằng chỗ đất này chỉ đáng giá 1/3 con số trên.

Cục Sở hữu Hoàng gia cũng nhanh chóng nói rằng số tài sản trên không phải là tài sản cá nhân của nhà vua và được “giữ trong niềm tin của quốc gia".

Khối tài sản khổng lồ của vị vua quá cố Thái Lan - 2

Nhà vua có khối tài sản lên tới 30 tỷ USD (gần 667 nghìn tỷ đồng) hầu hết đến từ bất động sản

Tuy nhiên, theo báo Ibtimes, sau khi nhà vua qua đời, số tài sản khổng lồ trên sẽ được các thành viên gia đình hoàng gia thừa kế.

Một trong những người hưởng lợi nhiều nhất chính là con trai của nhà vua, Thái tử Maha Vajiralongkorn, người thừa kế ngai vàng của cha. Thái tử không được yêu mến như cha của mình và được nhiều báo nhận định là một “tay chơi” kiểu phương Tây, Ibtimes viết.

Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, một người con khác cũng rất nổi tiếng của nhà vua, thường được gọi là “Công chúa thiên thần”, cũng sẽ được thừa kế một phần tài sản của quốc vương. Ngoài ra, vợ, hai người con khác và rất nhiều cháu của vua Bhumibol cũng sẽ nằm trong danh sách thừa kế, theo Ibtimes.

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
Thế giới - Vua nào giàu có và được yêu mến nhất thế giới? Vua nào giàu có và được yêu mến nhất thế giới?
Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej là vị vua hiếm hoi trên thế giới hiện đại cùng lúc có được khối tài sản khổng lồ, quyền lực trên...
Thế giới - Hình ảnh “tay chơi” của người sắp trở thành vua Thái Lan Hình ảnh “tay chơi” của người sắp trở thành vua Thái Lan
Thái tử dự kiến trở thành nhà vua mới của Thái Lan có trong tay một quá khứ gây tranh cãi và không được lòng dân.
Thế giới - Vì sao tướng lĩnh phải quỳ phục dưới chân vua Thái Lan? Vì sao tướng lĩnh phải quỳ phục dưới chân vua Thái Lan?
Quốc vương Thái Lan dù không nắm quyền lực thực sự nhưng ông lại có khả năng phi phàm khiến từ các tướng lĩnh độc tài đến lãnh đạo chính...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Thái Lan
Về trang chủ 24hVề đầu trang