Khoảnh khắc máy bay Mỹ bị phiến quân bắn hạ ở Yemen

Thứ Hai, ngày 02/10/2017 12:00 PM (GMT+7)

Hệ thống phòng không Yemen do phiến quân Houthi điều khiển ngày 1.10 đã bắn rơi một máy bay chiến đấu không người lái của Mỹ ngay trên bầu trời thủ đô Sana'a.

Theo RT, đây là thông tin được hãng thông tấn Yemen SABA và các hãng tin khác đăng tải. “Ác điểu” MQ-9 Reaper trị giá 20 triệu USD của Mỹ bốc cháy ngùn ngụt khi trúng tên lửa và rơi xuống đất.

Hiện chưa rõ hệ thống phòng không nào đã bắn rơi MQ-9 Reaper. Máy bay không người lái này được cho là làm nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực cho các lực lượng đồng minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu trong khu vực.

Bức ảnh do phóng viên Reuters thu thập được, cho thấy cảnh chiếc MQ-9 Reaper bị bắn rơi vào 11 giờ (giờ địa phương). Đám đông người dân Yemen sau đó đã đổ ra đường xem máy bay Mỹ bốc cháy.

Khoảnh khắc máy bay Mỹ bị phiến quân bắn hạ ở Yemen - 1

Chiếc MQ-9 Reaper của Mỹ bốc cháy ngùn ngụt trên đường phố Yemen.

Các mảnh vỡ của máy bay không người lái Mỹ sau đó được phiến quân Houthi thu thập bằng xe bán tải, theo Reuters.

Đoạn video do người dân Yemen quay được cho thấy khá rõ cảnh chiếc MQ-9 Reaper bị trúng tên lửa, rơi thẳng xuống đất.

MQ-9 Reaper có trọng lượng khoảng 4.500kg là lựa chọn hàng đầu của Mỹ trên chiến trường Trung Đông cho nhiệm vụ do thám và tấn công. Máy bay đạt tốc độ tối đa 482 km/giờ, do sỹ quan điều khiển từ căn cứ.

Khoảnh khắc máy bay Mỹ bị phiến quân bắn hạ ở Yemen - 2

Máy bay bị trúng tên lửa khi đang yểm trợ lực lượng đồng minh chống phiến quân Houthi.

Chúng có thể hoạt động liên tục trong 14 giờ, tầm cao 7.500 mét. MQ-9 Reaper mang theo tối đa 4 quả tên lửa AGM-114 Hellfire không đối đất và 2 quả bom GBU-12 nặng 230kg, dẫn đường bằng laser.

Cuộc nội chiến kéo dài 2 năm chưa có hồi kết ở Yemen đã khiến ít nhất 10.000 người thiệt mạng, hàng trăm ngàn người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán. Quân nổi dậy Houthi kiểm soát nhiều thành phố chiến lược, bao gồm cả thủ đô Sana'a.

Ả Rập Saudi cùng Mỹ và các đồng minh hiện đang mở chiến dịch tấn công phiến quân Houthi, nhằm khôi phục chính phủ hợp pháp ở Yemen.

Trump chỉ có 2 lựa chọn sau khi Triều Tiên dọa bắn rơi máy bay Mỹ

Lời chỉ trích qua lại giữa Triều Tiên và Mỹ đã đẩy căng thẳng lên đến một tầm cao mới, khiến cho Washington rơi vào...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
Thế giới - Điều gì xảy ra nếu Triều Tiên bắn hạ máy bay Mỹ? Điều gì xảy ra nếu Triều Tiên bắn hạ máy bay Mỹ?
Trong quá khứ, Triều Tiên đã từng bắn hạ máy bay quân sự Mỹ, bao gồm máy bay do thám EC-121Warning Star của Hải quân Mỹ năm 1969 và trực...
Thế giới - Hành động lạ của Triều Tiên sau lời dọa bắn rơi máy bay Mỹ Hành động lạ của Triều Tiên sau lời dọa bắn rơi máy bay Mỹ
Triều Tiên được cho là đã có những hành động quân sự bất thường, nhằm đối phó với các chuyến bay của oanh tạc cơ chiến lược B-1B đến sát bán...
Thế giới - Máy bay Mỹ không thể thoát khỏi tên lửa S-400 Nga? Máy bay Mỹ không thể thoát khỏi tên lửa S-400 Nga?
Chỉ cần rơi vào vùng phát hiện của radar S-400, lập tức hệ thống tên lửa 7 loại, trong đó có tên lửa tầm cực xa lên tới 400km sẽ được khai...
Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này
tôi sống lại là kỳ tích mà ngay cả bác sĩ lúc đó cũng không thể ngờ tới
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang