Khoảnh khắc Kim Jong-un gửi "quà quốc khánh" răn đe Mỹ

Thứ Năm, ngày 06/07/2017 13:15 PM (GMT+7)

Triều Tiên ngày 5.7 đã công bố video toàn cảnh vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mạnh nhất trong kho vũ khí chiến lược của nước này.

Theo 9 news, đoạn video do kênh truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) công bố cho thấy cảnh tên lửa Hwasong-14 từ từ di chuyển vào địa điểm phóng.

Vì đây là loại vũ khí hạng nặng nên xe phóng chỉ có tác dụng đem tên lửa đến địa điểm phóng được sắp đặt trước.

Đồng hồ đếm ngược xuất hiện ở bên góc phải màn hình, báo hiệu cho thấy tên lửa sắp khai hỏa.

Khoảnh khắc Kim Jong-un gửi "quà quốc khánh" răn đe Mỹ - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vui mừng sau vụ phóng tên lửa thành công.

Những hình ảnh trong video cho thấy tên lửa lần đầu được Triều Tiên thử nghiệm phóng thành công mà không gặp phải bất cứ trục trặc nào.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp quan sát vụ phóng tên lửa từ một địa điểm ở cách xa khu vực. Ông Kim tươi cười và ăn mừng cùng các quan chức cấp cao.

Khoảnh khắc Kim Jong-un gửi "quà quốc khánh" răn đe Mỹ - 2

Tên lửa Hwasong-14 ngay trước khi được phóng lên bầu trời.

Phía Mỹ sau đó xác nhận đây là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), đánh dấu bước tiến lớn trong chương trình phát triển hạt nhân và vũ khí của Triều Tiên. Trên lý thuyết, tên lửa Hwasong-14 đủ sức bắn tới Alaska và một số thành phố lớn ở bờ đông nước Mỹ.

Trong ngày 5.7, ông Kim cũng tuyên bố rằng chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng không thể đàm phán bằng bất cứ giá nào.

Khoảnh khắc Kim Jong-un gửi "quà quốc khánh" răn đe Mỹ - 3

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Triều Tiên rời bãi phóng mà không gặp bất cứ trục trặc nào.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim, “nhấn mạnh cuộc chiến chống đế quốc Mỹ đã bước vào giai đoạn cuối và giờ là lúc Triều Tiên thể hiện ý chí và quyết tâm chống Mỹ”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố vụ phóng tên lửa là món quà gửi "những tên khốn ở Mỹ" dịp quốc khánh và tuyên bố người Mỹ sẽ không hề vui khi chứng tên lửa mạnh nhất Triều Tiên khai hỏa.

Mỹ và các nước đồng minh Hàn Quốc, Nhật Bản lên án vụ phóng tên lửa Triều Tiên và tuyên bố sẽ cân nhắc mọi biện pháp, bao gồm cả quân sự để bảo vệ an ninh trong khu vực.

Nước Mỹ đang ”hở toang” trước tên lửa Triều Tiên?

Hệ thống tên lửa đánh chặn được xây dựng từ lâu của Mỹ sử dụng nguyên lý “thiết bị tiêu diệt” với độ chính...

Theo Đăng Nguyễn - 9news (Dân Việt)
Thế giới - Kim Jong-un nói vừa gửi "quà quốc khánh" cho người Mỹ Kim Jong-un nói vừa gửi "quà quốc khánh" cho người Mỹ
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thách thức Mỹ khi nói vụ phóng tên lửa liên lục địa là “món quà” cho “những tên khốn ở Mỹ” trong ngày...
Thế giới - Vì sao tướng lĩnh vây quanh Kim Jong-un luôn cầm sổ tay? Vì sao tướng lĩnh vây quanh Kim Jong-un luôn cầm sổ tay?
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường xuất hiện trước công chúng trong các sự kiện đặc biệt, vây quanh là các trợ lý, quan chức luôn...
Thế giới - 3 người đàn ông luôn kè kè bên Kim Jong-un là ai? 3 người đàn ông luôn kè kè bên Kim Jong-un là ai?
Ba người đàn ông đứng cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong mỗi đợt phóng tên lửa, được giới tình báo phương Tây đặc biệt chú ý.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang