Khoảnh khắc 4 tên lửa Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 14:30 PM (GMT+7)

Triều Tiên ngày 7.3 đã công bố video và hình ảnh loạt 4 tên lửa đạn đạo hướng về phía căn cứ Mỹ ở Nhật Bản trước sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo Mirror, Triều Tiên ngày 6.3 đã phóng 4 tên lửa đạn đạo ba quả rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Khoảnh khắc 4 tên lửa Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - 1

4 tên lửa đạn đạo Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng.

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA cho biết, Triều Tiên phóng tên lửa "diễn tập tấn công các căn cứ của Mỹ tại Nhật Bản”.

Khoảnh khắc 4 tên lửa Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - 2

Các tên lửa bay được khoảng 1.000km, tầm cao 260km trước khi rơi xuống biển.

Tên lửa sử dụng trong vụ phóng mới nhất này là tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong. Triều Tiên sở hữu hai phiên bản tên lửa Hwasong-6 và Hwasong-10 có tầm bắn lần lượt là 500 km và 2.500-4.000km.

Triều Tiên được cho là cũng đã phát triển phiên bản Hwasong-8, dựa trên tên lửa đạn đạo Scud của Liên Xô, có tầm bắn khoảng 800-1.000km.

Khoảnh khắc 4 tên lửa Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - 3

Triều Tiên nói vụ phóng tên lửa nhằm diễn tập khả năng phá hủy căn cứ Mỹ tại Nhật Bản.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp có mặt chỉ huy và chứng kiến vụ phóng loạt tên lửa. "4 tên lửa được phóng cùng lúc chính xác đến mức trông chúng giống như đang bay theo đội hình biểu diễn", KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un.

Khoảnh khắc 4 tên lửa Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - 4

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp quan sát vụ phóng tên lửa.

Ngoài răn đe Mỹ, Nhật, Triều Tiên phóng tên lửa được cho là để đáp trả cuộc tập trận chung thường niên Đại bàng Non giữa Mỹ và Hàn Quốc. Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 1.3 đến cuối tháng 4.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, 4 tên lửa đạn đạo Triều Tiên bay khoảng 1.000km, đạt độ cao 260km trước khi lao xuống biển. Ba quả trong số này rơi vào vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản, chỉ cách bán đảo Oga khoảng 300km.

Khoảnh khắc 4 tên lửa Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng - 5

Ông Kim ra lệnh cảnh giác cao độ, sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng ra lệnh cho quân đội "duy trì cảnh giác cao độ theo yêu cầu của tình hình, khi một cuộc chiến tranh thực sự có thể xảy ra bất cứ lúc nào".

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
Thế giới - Nga tuyên bố có tên lửa đạn đạo xuyên thủng lá chắn Mỹ Nga tuyên bố có tên lửa đạn đạo xuyên thủng lá chắn Mỹ
Phó Thủ tướng Nga tuyên bố lá chắn phòng thủ tên lửa của Mỹ không phải là thách thức với tên lửa đạn đạo mới của nước này.
Thế giới - Phóng tên lửa đạn đạo, Triều Tiên muốn "dằn mặt" ai? Phóng tên lửa đạn đạo, Triều Tiên muốn "dằn mặt" ai?
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở cách xa nhà hàng ngàn km, nhưng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đã gửi thông điệp rõ ràng rằng,...
Thế giới - TQ dồn tên lửa đạn đạo sát biên giới Nga "răn đe" Trump? TQ dồn tên lửa đạn đạo sát biên giới Nga "răn đe" Trump?
Tên lửa đạn đạo của Trung Quốc có tầm bắn 11.000 km và mang được đầu đạn hạt nhân, đủ sức vươn tới Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang