Tàu phát xít Đức chở vạn người chìm chôn vùi cả kho vàng?

Thứ Hai, ngày 28/11/2016 09:07 AM (GMT+7)

Kho vàng trị giá ước tính 124 triệu USD của phát xít Đức được cho là đã bị chôn vùi trong thảm họa đắm tàu tàn khốc nhất lịch sử hàng hải, khiến 9.500 người thiệt mạng.

Tàu phát xít Đức chở vạn người chìm chôn vùi cả kho vàng? - 1

Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, thợ lặn người Anh nói có bằng chứng kho vàng phát xít Đức không được cất giữ trong căn hầm hay đoàn tàu bị chôn vùi mà thực tế nằm dưới đáy biển Baltic, ngoài khơi Ba Lan.

Trong những ngày cuối cùng của Thế Chiến 2, các sỹ quan Đức quốc xã đã cố gắng đưa 3 tấn vàng miếng lên con tàu chở người tị nạn MV Wilhelm Gustoff. Ước tính trị giá của kho báu này vào khoảng 124 triệu USD.

Con tàu Wilhelm Gustoff đã không bao giờ đến được đích bởi bị tàu ngầm Liên Xô đánh chìm, kéo theo 9.500 hành khách xuống biển. Đây được coi là thảm họa đắm tàu tồi tệ nhất trong lịch sử hàng hải, gấp 6 lần Titanic.

Cựu thợ lặn chuyên nghiệp Phil Sayers nói trên Daily Star rằng, số vàng trên có thể nằm cách mặt nước 450 m, dưới biển Baltic. Ông Sayers (61 tuổi) đưa ra tuyên bố này sau khi gặp gỡ những người sống sót trong thảm họa đắm tàu.

Tàu phát xít Đức chở vạn người chìm chôn vùi cả kho vàng? - 2

Con tàu Wilhelm Gustoff bị đánh chìm được cho là đã chôn vùi hàng tấn vàng phát xít Đức.

Rudi Lange từng là người vận hành kênh liên lạc qua radio trên tàu Wilhelm Gustoff. Ông Lange cho rằng, mình đã nhìn thấy những kiện hàng được đưa lên tàu ở cảng Ba Lan. Nhân chứng khi đó mới 17 tuổi, đã gửi thông điệp cấp cứu sau khi tàu trúng ngư lôi của tàu ngầm Liên Xô S-13.

Ông Sayers đã sử dụng câu chuyện của Lange để viết nên cuốn tiểu thuyết lịch sử “Kho vàng Baltic”. Tàu Wilhelm Gustoff là niềm tự hào của Hitler. Con tàu bị đánh chìm tháng 1.1945, chỉ có 1.200 trong tổng số 10.600 người trên tàu sống sót.

Ban đầu, Wilhelm Gustoff vốn là du thuyền sang xỉ, được cải tạo thành tàu bệnh viện trong Thế Chiến 2.

Trong khi những người tị nạn lên tàu ở Gotenhafen, Ba Lan. Các sỹ quan Đức quốc xã đã có kế hoạch bí mật chuyển vàng lên tàu. Nhân chứng nói lực lượng an ninh hùng hậu có mặt tại bến cảnh, đưa các kiện hàng chứa đầy vàng lên Wilhelm Gustoff.

Căn phòng chứa vàng được bảo vệ nghiêm ngặt. Chỉ huy Đức quốc xã Erich Koch là người đảm nhiệm trọng trách giám sát kho vàng. Koch được cho là người đã đánh cắp phòng hổ phách, “kỳ quan thứ 8” từ lâu đài Königsberg.

Tàu phát xít Đức chở vạn người chìm chôn vùi cả kho vàng? - 3

Trùm phát xít Đức Hitler.

Ông Sayers hiện nay là giám đốc điều hành công ty hỗ trợ thợ lặn LHM Healthcare. Người đàn ông 61 tuổi từng lặn xuống thám hiểm xác tàu Wilhelm Gustoff năm 1988. Ông phát hiện con tàu vỡ tan thành nhiều mảnh, được cho là chôn vùi kho báu dưới lớp kim loại hàng ngàn tấn.

Thợ lặn người Anh mang về hai thanh chắn ô cửa sổ, sau này đặt tại bảo tàng những người sống sót ở Kiel, Đức. Ông Sayers nhận ra đây chính là thanh chắn cửa sổ của căn phòng bí mật, nơi kho vàng được cất giữ.

“Rudi Lange ra ngoài khu vực bến cảng để hút thuốc và nhìn thấy kho vàng được đưa lên tàu”, ông Sayers nói. “Ông ấy không biết về thứ gì bên trong kiện hàng cho đến năm 1972, khi Lange gặp một người sống sót khác, từng là nhân viên canh gác kho báu này”.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Sắp tìm ra kho báu 62 tỷ USD của phát xít Đức? Sắp tìm ra kho báu 62 tỷ USD của phát xít Đức?
Các thợ săn kho báu tuyên bố sắp tìm ra kho tàng 62 tỷ USD mà phát xít Đức chôn giấu khi rút khỏi thị trấn ở Cộng hòa Czech năm 1945.
Thế giới - 5 kho báu bí ẩn chưa có lời giải trong Thế chiến 2 5 kho báu bí ẩn chưa có lời giải trong Thế chiến 2
Đoàn tàu chở vàng của Đức quốc xã, kho báu 6.000 tấn vàng của phát xít Nhật là hai trong số những kho báu giá trị nhất trong Thế chiến 2 mà...
Thế giới - Kết quả tìm kiếm tàu chở 300 tấn vàng của phát xít Đức Kết quả tìm kiếm tàu chở 300 tấn vàng của phát xít Đức
Những con nghiện săn kho báu của Hitler trong truyền thuyết phải chi tới 37.000 USD để đào và lấp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những kho báu bí ẩn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang