Khám phá xe bọc thép biết chạy "ầm ầm" dưới biển của Mỹ

Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ sớm được trang bị phương tiện chiến đấu lưỡng cư thế hệ mới, có thể hoạt động tốt trên bộ và dưới biển.

Khám phá xe bọc thép biết chạy "ầm ầm" dưới biển của Mỹ - 1

Phương tiện chiến đấu lưỡng cư  ACV 1.1 có thể chạy với vận tốc tối đa 112 km/giờ trên bộ.

Tập đoàn quốc phòng BAE Systems vừa tiết lộ phương tiện chiến đấu lưỡng cư thế hệ mới mang tên ACV 1.1, theo đơn đặt hàng của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ. Theo Fox News, phương tiện nặng 34 tấn này có thể di chuyển từ tàu dưới biển tới đất liền và có thể chạy với vận tốc tối đa 112 km/giờ.

Khám phá xe bọc thép biết chạy "ầm ầm" dưới biển của Mỹ - 2

ACV 1.1 có thể di chuyển tối đa 12 hải lý trên biển.

Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ muốn mua ACV 1.1 để thay thế cho các phương tiện tấn công lưỡng cư lạc hậu. Phương tiện mới sẽ giúp lực lượng này hoạt động hiệu quả hơn trên bộ và khắc phục những hạn chế mà phương tiện cũ gặp phải trong cuộc chiến tranh gần đây ở Iraq và Afghanistan.

Với kích thước dài 9m và rộng 3m cùng động cơ 700 mã lực, phương tiện tấn công lưỡng cư ACV 1.1 có thể chở 16 binh sĩ. Khi ở dưới biển, nó có thể xuất phát từ một tàu chiến và di chuyển một quãng đường dài 12 hải lý và khoảng 400 km khi ở trên bộ.

Khám phá xe bọc thép biết chạy "ầm ầm" dưới biển của Mỹ - 3

Tập đoàn quốc phòng BAE Systems tiết lộ phương tiện chiến đấu lưỡng cư  ACV 1.1 tại một triển lãm ở Quantico, bang Virginia, Mỹ.

Rút kinh nghiệm từ các phương tiện chiến đấu lưỡng cư tham gia cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan, ACV 1.1 được trang bị những tính năng mới giúp bảo vệ binh sĩ khỏi thiết bị nổ tự chế cũng như mìn trên đường.

Tập đoàn BAE Systems sẽ sản xuất 16 mẫu ACV 1.1 để thử nghiệm. Nếu Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ cảm thấy hài lòng, họ có thể đặt mua thêm. Lực lượng này dự kiến sẽ mua khoảng 200 phương tiện lưỡng cư mới vào năm 2020.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - Ngắm “nhà kho bay” lớn nhất quân đội Mỹ Ngắm “nhà kho bay” lớn nhất quân đội Mỹ
Siêu vận tải cơ C-5 của Mỹ được mệnh danh là “nhà kho bay” có thể chuyên chở cùng lúc 2 xe tăng M1 Abram nặng 69 tấn tới mọi nơi trên thế...
Thế giới - Quân đội Mỹ thử nghiệm máy bay nhỏ như bao diêm Quân đội Mỹ thử nghiệm máy bay nhỏ như bao diêm
Mẫu máy bay không người lái hoàn toàn mới của quân đội Mỹ chịu được sức gió tới 60km/giờ, bay xa 1,6 km và hoàn toàn “vô hình” trước đối...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang