Khám phá nhà tù dành riêng cho nữ giới ở Israel

Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 07:00 AM (GMT+7)

Mỗi gian phòng chật hẹp nhồi nhét 6 tù nhân và hầu hết thời gian họ không được ra ngoài.

Khám phá nhà tù dành riêng cho nữ giới ở Israel - 1

Nữ tù nhân có bầu bị giam giữ ở Nerve Triza.

Nerve Triza, nằm ở thành phố Ramle, Israel là một nhà tù rất đặc biệt khi chỉ giam giữ duy nhất nữ giới. Tại đây có khoảng 200 tù nhân, tuổi từ 18 tới 70 sinh sống. Số lượng này là rất ít ỏi so với con số từ 20.000 tới 25.000 tù nhân ở Israel.

Khám phá nhà tù dành riêng cho nữ giới ở Israel - 2

Phóng viên Tomer Ifrah từ Tel Aviv đã kiếm được giấy phép để thâm nhập nhà tù đặc biệt này. Loạt ảnh mà Tomer thực hiện cho thấy cái nhìn vô cùng khác lạ về nhà tù duy nhất dành cho nữ giới ở Israel. Tomer mất 3 tháng ròng ở cùng các nữ phạm nhân để hiểu về cuộc sống giấu kín đằng sau song sắt.

Khám phá nhà tù dành riêng cho nữ giới ở Israel - 3

“Mỗi tù nhân có hoàn cảnh xã hội và xuất thân khác nhau, nhưng hầu hết là những người thuộc nhóm thiểu số”, Tomer nói. “Họ phải sống chung trong một căn phòng chật chội”. Năm 1979, tù nhân Rasmiah Odeh từng bị giam tại Nerve Triza đã có bài phát biểu trước Liên Hiệp Quốc về vấn đề quá tải ở nhà tù này.

Khám phá nhà tù dành riêng cho nữ giới ở Israel - 4

Tomer cho biết đến nay, nhà tù vẫn rất chật chội. “Không khí như đặc quánh và phòng rất chật hẹp”. Nhiếp ảnh gia cho biết các giám thị rất tử tế nhưng không giúp ích gì nhiều cho các tù nhân, nhất là sau khi họ ra tù. Các phạm nhân thường có xu hướng trở lại vòng xoáy tội ác khi được thả tự do vì không biết làm gì để kiếm sống.

Khám phá nhà tù dành riêng cho nữ giới ở Israel - 5

Tomer phỏng vấn một tù nhân và chị này cho biết họ không được quyền phát ngôn, không được phép viết lách và mọi giấy tờ đều bị tịch thu. Mọi hành vi thờ cúng đều bị nghiêm cấm dù họ có theo tôn giáo nào.

Khám phá nhà tù dành riêng cho nữ giới ở Israel - 6

Nữ tù nhân tham gia một cuộc thi thời trang.

Tomer nói: “6 phụ nữ bị nhét vào một căn phòng chật ních và hầu hết thời gian cửa đóng kín. Dù có ra bên ngoài thì không gian nhà tù vẫn quá chật hẹp”. Hầu hết tù nhân là người Israel nhưng vẫn có những người từ Nga, Ethiopia hoặc Nam Mỹ.

Khám phá nhà tù dành riêng cho nữ giới ở Israel - 7

Một nữ tù nhân chụp ảnh tại chính nhà tù giam giữ cô.

Tomer cho biết hầu hết tù nhân đều có vấn đề về tâm lý và đáng lẽ ra họ nên ở trung tâm điều trị tâm thần. Anh cho biết mọi thứ là địa ngục khi nhét những phụ nữ có sức khỏe tinh thần kém vào chung một phòng.

Luật rừng tàn bạo trong các nhà tù kinh khủng nhất Brazil

Tù nhân cai trị, đánh đập và giết hại lẫn nhau trong hệ thống nhà tù “khủng hoảng” ở bang Pernambuco.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Sốc với cảnh nhồi nhét trong nhà tù quá tải 400% ở Haiti Sốc với cảnh nhồi nhét trong nhà tù quá tải 400% ở Haiti
Có người đã ở trong tù 6 năm mà vẫn chưa được tòa phán tội.
Thế giới - Bên trong nhà tù sang chảnh nhất nước Anh Bên trong nhà tù sang chảnh nhất nước Anh
Phạm nhân trong nhà tù lớn nhất Anh quốc được phép sử dụng điện thoại, máy tính và nhiều tiện nghi khác để cốt sao có cảm giác không phải...
Thế giới - Nhà tù độc đáo nhất thế giới: Không cần giám thị Nhà tù độc đáo nhất thế giới: Không cần giám thị
Nhà tù không có giám thị và chấn song để tiết giảm chi phí ở một trong những quốc gia nghèo nhất khu vực Nam Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang