Khách TQ bị "chém" 97 triệu đồng bữa ăn như thế nào?

Thứ Hai, ngày 12/09/2016 20:30 PM (GMT+7)

Việc 8 du khách Trung Quốc bị chặt chém tới hơn 97 triệu đồng cho một bữa ăn tối là điều không thể chấp nhận được và gây ảnh hưởng xấu đến việc quảng bá hình ảnh du lịch Israel.

Khách TQ bị "chém" 97 triệu đồng bữa ăn như thế nào? - 1

Hóa đơn bữa ăn của nhóm khách Trung Quốc.

Tuần trước, nhóm 8 khách du lịch người Trung Quốc dùng bữa ở nhà hàng Abu Ghosh tại thị trấn cùng tên ở Jerusalem, Israel. Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), nhà hàng chặt chém du khách không phải hạng sang, mà nổi tiếng nhờ giá rẻ và những món như hummus (một món khai vị làm từ thịt gà).

Sau bữa tối, nhóm khách du lịch nhận hóa đơn thanh toán lên tới 16.500 shekel (tương đương hơn 97 triệu đồng).

Chủ cửa hàng, Jawdat Ibrahim cho rằng hóa đơn như vậy hoàn toàn hợp lý, chi phí bao gồm rượu vodka beluga 8 triệu đồng một chai và 30kg thịt cừu. Nhóm du khách cũng yêu cầu phòng riêng, nghĩa là cửa hàng phải đóng cửa một phần trong ngày thứ 6 đông khách.

“Họ biết giá của đồ ăn mà mình gọi. Nếu họ cảm thấy bị lừa gạt, tại sao họ lại trả 10% tiền tip theo hóa đơn”, chủ cửa hàng Ibrahim trả lời trên tờ Yedioth Ahronoth ngày 11.9.

Khách TQ bị "chém" 97 triệu đồng bữa ăn như thế nào? - 2

Hummus là món ăn rẻ và nổi tiếng ở Trung Đông.

Ông Yossi Fattal, Giám đốc điều hành Hiệp hội du lịch Israel cho rằng Ibrahim cố ý chặt chém khách hàng.

Ông Fattal sau đó đã công khai hóa đơn, bao gồm 3.150 shekel cho món chính (khoảng 18 triệu đồng), 4.000 shekel (khoảng 23 triệu đồng) phí thuê phòng riêng, 5.900 shekel (khoảng 35 triệu đồng) cho rượu, 1.350 shekel (khoảng 8 triệu đồng) cho món tráng miệng, 50 shekel (khoảng 4 triệu đồng) cho món ăn phụ và salad và 1.500 sketel (khoảng 9 triệu đồng) phí dịch vụ.

Jawdat Ibrahim là người khá nổi tiếng ở địa phương. Ông sống ở Chicago (Mỹ) trong 6 năm, trúng giải xổ số bang Illinois trị giá 17,5 triệu USD và trở về quê hương kinh doanh cũng như làm từ thiện. Năm 2010, ông lập kỷ lục Guinness với đĩa hummus lớn nhất thế giới, nặng 4.090 kg.

Khách TQ bị "chém" 97 triệu đồng bữa ăn như thế nào? - 3

Nhà hàng Abu Gosh tại thị trấn cùng tên ở Jerusalem, Israel.

Theo ông Fattal, nhóm du khách Trung Quốc rõ ràng đã bị lừa. Ông nói chỉ có 8 du khách đặt một phòng riêng, không cần phải đóng cửa cả một khu vực lớn của nhà hàng. Trả lời trên tờ Globes, ông Fattal nói nhà hàng không đóng cửa chỉ vì nhóm du khách và rượu đắt tiền đặt sẵn trên bàn chứ không phải được đặt trước. Ông cũng nói nhóm khách chỉ ở nhà hàng 4 tiếng chứ không phải là 9 tiếng như Ibrahim khẳng định.

“Hiệp hội đã công bố hóa đơn để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cư xử lịch sự và công bằng với du khách. Bởi du lịch đóng vai trò quan trọng của kinh tế đất nước”, ông Fattal nói trên Globes. “Những du khách Trung Quốc này nói họ sẽ không quay lại và không gợi ý bạn bè tới Israel”.

Khoảng 47.000 du khách Trung Quốc đến Israel mỗi năm. Mục tiêu của Bộ Du lịch Israel là tăng cường quảng bá hình ảnh Israel đến với Trung Quốc.

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
Thế giới - Nhà hàng Israel "chém" khách TQ bữa ăn 97 triệu đồng? Nhà hàng Israel "chém" khách TQ bữa ăn 97 triệu đồng?
Chủ nhà hàng cho biết khách Trung Quốc gọi rất nhiều thịt nướng và uống rất nhiều rượu.
Du lịch - 23 du khách TQ chết thảm vì xe buýt cháy ở Đài Loan 23 du khách TQ chết thảm vì xe buýt cháy ở Đài Loan
Chuyến đi chơi mùa hè đã nhanh chóng biến thành thảm họa khi chiếc xe buýt bắt lửa và cháy rụi trong ít giây.
Du lịch - Rợn người du khách TQ dùng bè tạm bợ cho bầy cá sấu ăn Rợn người du khách TQ dùng bè tạm bợ cho bầy cá sấu ăn
Những bức ảnh chia sẻ mới đây trên mạng Twitter đã khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc phải “lè lưỡi” vì độ kinh hãi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang