Kêu gọi không tổ chức lễ hội chó quốc tế ở Thượng Hải

Thứ Ba, ngày 13/09/2016 07:00 AM (GMT+7)

Điều nghịch lý là Lễ hội chó Quốc tế thường tổ chức vào tháng 6 hằng năm, trùng dịp lễ hội ăn thịt chó lớn nhất Trung Quốc diễn ra.

Kêu gọi không tổ chức lễ hội chó quốc tế ở Thượng Hải - 1

Hình ảnh trái ngược trong lễ hội chó và những chú chó chuẩn bị vào lò mổ ở Trung Quốc.

Những nhà bảo vệ quyền động vật đang kêu gọi cấm Trung Quốc tổ chức Lễ hội chó Quốc tế vì cách mà người dân nước này đối xử với người bạn 4 chân trung thành của con người.

Thượng Hải dự kiến sẽ đăng cai lễ hội chó năm 2019 nhưng nhiều người cho rằng Trung Quốc không nên giành được đặc ân này. Mới tuần trước, video một chú chó tây bị ném vào vạc nước sôi và giết thịt đã khiến nhiều tổ chức bảo vệ động vật sợ hãi. Tuy nhiên, đây là điều hết sức bình thường ở Trung Quốc và một số nước châu Á khi văn hóa ăn thịt chó rất phổ biến.

Kêu gọi không tổ chức lễ hội chó quốc tế ở Thượng Hải - 2

Lễ hội chó Quốc tế dự kiến tổ chức tại Thượng Hải vào năm 2019.

Ví dụ tiêu biểu nhất cho cách hành xử của người dân Trung Quốc với loài động vật 4 chân này là lễ hội thịt chó thường niên ở Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây. Mỗi năm, khoảng 1,5 vạn con chó bị giết thịt trong lễ hội kéo dài 10 ngày. Điều đáng lưu ý là lễ hội thịt chó Ngọc Lâm diễn ra cùng lúc với Lễ hội Chó quốc tế vào tháng 6 hằng năm.

Chỉ mới kêu gọi trên mạng một thời gian nhưng đã có hơn 500.000 người kí tên ủng hộ lệnh cấm Trung Quốc đăng cai lễ hội chó. Đơn vị tổ chức lễ hội chó ở Anh mang tên The Kennel Club đã tẩy chay sự kiện này nếu Trung Quốc đăng cai.

Giám đốc Caroline Kisko nói: “Chúng tôi sẽ vận động hành lang và nói với Trung Quốc rằng nếu muốn đăng cai Lễ hội chó Quốc tế, chắc chắn nước này phải chấm dứt tình trạng giết hại chó”.

Kêu gọi không tổ chức lễ hội chó quốc tế ở Thượng Hải - 3

Hai chú chó trong cũi tại lễ hội ăn thịt chó Ngọc Lâm.

Lễ hội Chó quốc tế được FCI tổ chức thường niên cũng không đồng ý trước hành động của Trung Quốc. Dù vậy, tổ chức này vẫn đồng ý cho Trung Quốc đăng cai.

Giám đốc Yves De Clercq nói: “Tôi hiểu sự phản đối của mọi người và FCI chắc chắn không đồng tình với tình trạng bạo ngược nhắm vào động vật, đặc biệt là chó”.

Nhà báo Pháp Ursula Gauthier viết trên Twitter cá nhân: “Bạn không thể nào tổ chức Lễ hội chó Quốc tế nếu bạn vẫn ăn thịt chó”.

Sáng lập viên tổ chức “Fight Dog Meat” Michele Brown nói rằng chó bị tra tấn, hành hạ vì quan niệm cổ xưa ở Trung Quốc là thịt càng dai càng có lợi cho sức khỏe.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Chàng trai Mỹ đi "phá" lễ hội thịt chó ở Trung Quốc Chàng trai Mỹ đi "phá" lễ hội thịt chó ở Trung Quốc
Tại lễ hội thịt chó Ngọc Lâm ở Trung Quốc, 10.000 chú chó sẽ bị làm thịt, và Ching đang muốn thay đổi điều đó.
Thế giới - 2 cô gái cứu 1.000 chú chó sắp thành mồi nhậu ở TQ 2 cô gái cứu 1.000 chú chó sắp thành mồi nhậu ở TQ
Hai tình nguyện viên người Anh được mệnh danh là “Thiên thần Ngọc Lâm” đã bỏ tiền cứu giúp 1.000 chú chó khỏi bị giết thịt tại lễ hội thịt...
Thế giới - Đánh chết trộm chó ở VN dưới góc nhìn người nước ngoài Đánh chết trộm chó ở VN dưới góc nhìn người nước ngoài
Nếu người Việt coi chó là một phần của gia đình và rất tức giận khi chó bị trộm, tại sao họ lại ăn thịt chó?
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang