Kênh truyền hình Mỹ đưa tin nhầm bà Clinton qua đời

Thứ Năm, ngày 15/09/2016 18:30 PM (GMT+7)

Hai người dẫn chương trình nước Mỹ vẫn tiếp tục công việc của mình trong 30 phút mà không hề sửa lỗi.

Kênh truyền hình Mỹ đưa tin nhầm bà Clinton qua đời - 1

Hai người dẫn chương trình thời sự của đài WABC-TV vừa có một nhầm lẫn tai hại

Người dẫn chương trình Joe Torres đã mở đầu chương trình tin tức Eyewitness của đài truyền hình WABC-TV ngày 11.9 với một tuyên bố gây xôn xao dư luận.

Chương trình phát sóng trên kênh 7 lúc 18h00 với tin tức bà Hillary Clinton đã chết. Dưới đây là những gì người dẫn chương trình đã đọc:

"Chào mọi người, tôi là Sandra Bookmen, và tôi là Joe Torres. Chúng tôi sẽ bắt đầu với tin tức nóng hổi về cái chết của bà Hillary Clinton. Bác sĩ của bà Hillary Clinton vừa tiết lộ rằng ứng cử viên tổng thống đã được chẩn đoán viêm phổi. Và điều này đã được ghi lại trong một video, sau khi bà Clinton rời lễ tưởng niệm ngày 11.9. Video dường như cho thấy bà đang cần sự trợ giúp và rất vất vả để đi vào xe của mình”.

Sau phần điểm tin đầu chương trình, xảy ra chỉ vài giờ sau sự cố sức khỏe của bà Clinton, người dẫn chương trình Torres và Bookmen tiếp tục công việc của mình trong 30 phút mà không hề sửa sai.

Kênh truyền hình Mỹ đưa tin nhầm bà Clinton qua đời - 2

Chương trình thời sự tiếp tục với video bà Clinton loạng choạng bước lên xe ngày 11.9

Như đổ thêm dầu vào lửa, tuyên bố nhầm lẫn của Torres được phát sóng vào đúng thời điểm từ khóa liên quan đến sức khỏe của bà Hillary Clinton đứng đầu công cụ tìm kiếm Google, theo Drudge Report.

Không chỉ thế, WABC-TV còn là một trong những đài truyền hình nổi tiếng nhất của New York. Theo một khảo sát khán giả tháng 5.2016, WABC-TV đã phát triển và trở thành đài truyền hình được xem nhiều nhất trên thị trường New York và cả nước.

Ngay sau chương trình thời sự, một video clip quay lại lời dẫn của Torres bắt đầu được lưu hành trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ngoài ra, một người sử dụng mạng xã hội với nickname DAHBOO777 cũng đăng tải một đoạn video tương tự, kèm theo một bức ảnh chụp màn hình bài báo của ABC News.com, nội dung tương tự về cái chết của bà Clinton.

Kênh truyền hình Mỹ đưa tin nhầm bà Clinton qua đời - 3

Bà Clinton đã phải ra về sớm trong lễ tưởng niệm ngày 11.9 vì lý do sức khỏe

Người dùng Twitter @Fixer_Guy đăng bức ảnh chụp màn hình bài báo tối ngày 12.9 của ACB News với tựa đề “Bà Hillary Clinton đã qua đời sau khi được điều trị tại Bệnh viện Y khoa Montefiore."

Trang tin tức Trunews đã liên lạc với tài khoản @Fixer_Guy ngày 13.9 để xác nhận nguồn gốc của bức ảnh chụp màn hình, tuy nhiên @Fixer_Guy không cung cấp bất kỳ thông tin nào. Đồng thời, bài báo của ABC News.com cũng đã bị xóa.

Về lời dẫn của Torres, Trunews cũng tìm được một bản copy chương trình thời sự, giống với đoạn clip của DAHBOO777 và các bình luận viên trực tuyến khác.

Kênh truyền hình Mỹ đưa tin nhầm bà Clinton qua đời - 4

WABC-TV là một trong những đài truyền hình nổi tiếng nhất của New York, đã vô tình gây xôn xao dư luận

Xác nhận sự nhầm lẫn trên, John Stone, Trợ lý Giám đốc Tin tức, Biên tập Quản lý và Nhà sản xuất độc quyền cho chương trình của WABC-7, đã gửi một thông báo chính thức này về vấn đề này cho Trunews:

"Trong một đoạn mở đầu trực tiếp trên truyền hình về sức khỏe của bà Hillary Clinton, Joe Torres đã vô tình nói “death” thay vì “health”. Theo nội dung của bản tin, thông tin của các phóng viên và bức ảnh trên màn hình, rõ ràng cựu Ngoại trưởng Clinton còn sống và đang hồi phục".

Khi thay thế từ “health” vào câu nói của Torres, bản tin có nội dung như sau: " Chúng tôi sẽ bắt đầu với tin tức nóng hổi về sức khỏe của bà Hillary Clinton. Bác sĩ của bà Hillary Clinton vừa tiết lộ rằng ứng cử viên tổng thống đã được chẩn đoán viêm phổi”.

Theo Trà My - Trunews (Dân Việt)
Thế giới - Bà Clinton đổ bệnh, lời tiên tri của Vanga ứng nghiệm? Bà Clinton đổ bệnh, lời tiên tri của Vanga ứng nghiệm?
Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể tuyên bố thiết quân luật, để tiếp tục là người lãnh đạo nước Mỹ nếu như vì lý do sức khỏe mà bà Hillary...
Thế giới - Công bố thông tin bệnh tình của bà Clinton Công bố thông tin bệnh tình của bà Clinton
Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton ngày 14.9 đã công bố thêm thông tin về sức khỏe sau bị chẩn đoán viêm phổi, rằng bà vẫn...
Thế giới - Ai thay thế nếu bà Clinton phải bỏ cuộc đua Nhà Trắng? Ai thay thế nếu bà Clinton phải bỏ cuộc đua Nhà Trắng?
Xuất hiện 3 “người cũ” sẽ thay thế bà Clinton trong trường hợp sức khỏe của bà không cho phép để tiếp tục chạy đua nước rút vào Nhà Trắng.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang