Kẻ tấn công tình dục khủng khiếp nhất nước Nga sa lưới

Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 15:00 PM (GMT+7)

Vụ việc kéo dài hơn 40 năm chỉ khép lại sau khi một nạn nhân đã dạy cho kẻ hiếp dâm bài học nhớ đời và báo cảnh sát ngay sau đó.

Kẻ tấn công tình dục khủng khiếp nhất nước Nga sa lưới - 1

Valery được cho là thực hiện hơn 100 vụ tấn công tình dục suốt 41 năm.

Valery Makarenkov, 69 tuổi được gọi là “Kẻ hiếp dâm sinh nhật” vì tên này có thú vui bệnh hoạn là “hãm hiếp phụ nữ mỗi khi hắn tổ chức sinh nhật”. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất của Valery chỉ  mới lên 10. Vụ án được phanh phui khiến toàn nước Nga rúng động.

Cảnh sát Nga tiết lộ rằng Valery đã thừa nhận thực hiện nhiều vụ cưỡng hiếp, tuy nhiên các điều tra viên chỉ tìm được đầy đủ bằng chứng cho 31 vụ. Thông tin cho rằng số nạn nhân phải lên tới con số 100 và y từng giết 3 người trong thời kỳ “cao trào” của mình.

Hành động tàn ác của Valery được phát giác bởi Ủy ban Điều tra Nga, một cơ quan tương đương Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Nếu phải hầu tòa, Valery sẽ đối mặt tội danh hiếp dâm, tấn công tình dục, tấn công bạo lực với ý định cướp của.

Thời gian của bản án sẽ được tòa án quyết định nhưng nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng Valery sẽ phải ngồi tù hết đời ở một vùng hẻo lánh.

Một cảnh sát điều tra cho biết Valery “thích trở thành kẻ đi săn, dò tìm con mồi, theo dõi và tấn công họ”. Các điều tra viên cũng thông tin “đây là vụ việc chưa từng có tiền lệ trong lịch sử thành phố Moscow sau một thời gian dài tới 41 năm”. Các bằng chứng cáo buộc Valery cũng rất mơ hồ nên khó khăn cho công tác điều tra.

Kẻ tấn công tình dục khủng khiếp nhất nước Nga sa lưới - 2

Đây là vụ án tội phạm tình dục phức tạp nhất lịch sử nước Nga.

Một số nạn nhân bị cưỡng hiếp không nhớ rõ mặt của Valery. Nhiều người trong số họ giờ đã không còn. Có thông tin rằng Valery giết người nhưng chỉ có y mới biết chính xác số nạn nhân đã bị thủ tiêu.

Vụ án này được báo chí Nga gọi với tên “vụ tấn công tình dục phức tạp nhất lịch sử Nga”, trong đó hơn 20.000 đàn ông đã bị kiểm tra DNA trong 2 năm để lần ra dấu vết Valery.

Valery đã li di vợ và có một con. Công việc chính của hắn là lái xe cho một nhà máy và đôi lúc lái taxi. Valery rất thích đạp xe.

Valery thường cướp tiền, trang sức, vật dụng cá nhân của nạn nhân sau mỗi vụ cưỡng hiếp. Thậm chí năm 1977, hắn còn cướp con búp bê của bé gái 10 tuổi sau khi thực hiện hành vi đồi bại.

Maria, một trong những nạn nhân của Valery, nói: “Tôi cố gắng hiểu xem chuyện gì đang xảy ra với mình. Tôi như chết lặng và đóng băng. Tôi biết đó là một phép màu vì tôi vẫn còn sống sót”.

Elena, một nạn nhân khác kể rằng “có một bàn tay cực khỏe đã bóp nghẹt cổ họng ”. Sau đó một giờ đồng hồ, cô tỉnh dậy thấy mình trong bụi rậm và bị cướp sạch tài sản. Elena định tới đồn cảnh sát nhưng chẳng có bằng chứng gì cả. Cô không thấy Valery và chẳng biết gì hơn trước lúc ngất xỉu.

Báo chí Nga thông tin Valery thường đạp xe bám theo nạn nhân ở những khu vực ít người qua lại như các con phố vắng hoặc bãi đỗ xe. Sau đó hắn bóp cổ họ rồi thực hiện hành vi thú tính.

Vụ tấn công cuối cùng của Valery diễn ra vào ngày 26.5.2014 tại công viên Kuzminki ở Moscow. Nạn nhân đã chống trả và đánh lại Valery trước khi báo cho cảnh sát. Y bị bắt ngay sau đó.

Trong túi của Valery, cảnh sát tìm thấy một con dao, dây thừng và lọ xịt cay.

Kẻ tấn công tình dục khủng khiếp nhất nước Nga sa lưới - 3

Valery thường đi xe đạp áp sát nạn nhân và bóp cổ họ ngất xỉu.

Vladimir Markin, phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga nói: “Công nghệ DNA giúp chúng tôi xác định 31 trường hợp phạm tội của Valery”. Các chuyên gia tâm lý xác nhận sức khỏe tâm thần của Valery hoàn toàn ổn định.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
ad zone of 24h
Thế giới - Cô gái gốc Việt "cứu tinh" của người bị hiếp dâm ở Mỹ Cô gái gốc Việt "cứu tinh" của người bị hiếp dâm ở Mỹ
Cô gái gốc Việt 24 tuổi Amanda Nguyễn, từng bị cưỡng hiếp 2 năm trước và đang là nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ, là người tiên phong thay đổi...
Thế giới - Chuyện cảm động về cô gái Mexico bị "hãm hiếp 43.200 lần" Chuyện cảm động về cô gái Mexico bị "hãm hiếp 43.200 lần"
Câu chuyện xúc động về một cô gái bị bắt cóc rồi bị buộc làm gái mại dâm từ khi 12 tuổi.
Thế giới - TQ: 4 thiếu niên oẳn tù tì xem ai hiếp dâm trước TQ: 4 thiếu niên oẳn tù tì xem ai hiếp dâm trước
Một nhóm 4 tên biến thái đã chơi trò oẳn tù tì để xem ai thực hiện trước việc hiếp dâm một thiếu nữ tại thành phố Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông,...
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang