Malaysia: Kẻ hiếp dâm trẻ em không bị phạt gây phẫn nộ

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 18:51 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Malaysia

Một người đàn ông Malaysia hiếp dâm một cô bé 14 tuổi đã tránh được án tù một cách khó tin, khiến nhiều người lo ngại về những trường hợp tương tự trong tương lai.

Malaysia: Kẻ hiếp dâm trẻ em không bị phạt gây phẫn nộ - 1

Malaysia dù quốc gia Hồi giáo nên rất coi trọng vấn đề danh dự.

Nhiều người lo ngại hành động cưới luôn nạn nhân bị hãm hiếp sẽ tạo tiền lệ xấu và khiến nảy sinh suy nghĩ “hiếp dâm sẽ không lo bị phạt”.

Một người đàn ông Malaysia hiếp dâm một cô bé 14 tuổi đã tránh được án tù bằng cách độc nhất vô nhị: cưới luôn nạn nhân. Hành động này gây ra nhiều tranh cãi và phản ứng gay gắt, phẫn nộ trong cộng đồng nước này.

Tòa án bang Sarawak, đảo Borneo cho biết sẽ không xét xử vụ kiện sau khi hai người này đã làm thủ tục kết hôn, tờ Borneo Post đưa tin.

Nạn nhân năm nay 15 tuổi đã bị Ahmad Syukri Yusuf hãm hiếp hai lần vào năm 2015. Tại Malaysia, tội phạm hiếp dâm có thể ngồi tù 30 năm và chịu đòn roi.

Các nhà hoạt động cho biết vụ việc như kiểu này không phải là hiếm trong xã hội Hồi giáo bảo thủ của Malaysia. Nhiều gia đình nạn nhân chấp nhận cho con gái lấy kẻ hiếp dâm để tránh bị bêu tên trước tòa. Hành động này được cho là làm ô uế thanh danh họ.

Tuy nhiên, lỗ hổng luật pháp này khiến nhiều người nghĩ rằng tội phạm hiếp dâm sẽ không bị phạt, các nhà hoạt động nói.

“Nhiều năm qua, chúng tôi đã xử lý rất nhiều vụ án thủ phạm cưới luôn nạn nhân và sau đó chia tay với một khoản tiền đền bù cho gia đình cô gái”, Aegile Fernandez, thành viên một tổ chức phi chính phủ ở Malaysia, trả lời AFP.

Malaysia: Kẻ hiếp dâm trẻ em không bị phạt gây phẫn nộ - 2

Luật pháp Malaysia đang tồn tại quá nhiều kẽ hở dung túng cho kẻ hiếp dâm.

“Hiếp dâm là hiếp dâm, không thể đánh tráo khái niệm được. Cần phải giáo dục hơn nữa về vấn nạn này”. Aegile gọi đây là “sự bất công xã hội”.

Năm 2013, một người đàn ông hiếp dâm bé gái 12 tuổi cũng tránh được án tù sau khi cưới nạn nhân làm vợ. Tuy nhiên sau đó, người này vẫn bị tòa án kết tội và phải ngồi tù 12 năm.

Chính trị gia đảng đối lập Teo Nie Ching cũng phản đối quyết định của tòa án: “Đây không phải là lần đầu tiên kẻ hiếp dâm được phép cưới nạn nhân và chắc chắn cũng không phải là vụ việc cuối cùng”.

Tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, tảo hôn không phải là hiện tượng hiếm gặp. Ở Malaysia, những em gái dưới 16 tuổi phải được phép của tòa án Hồi giáo để kết hôn, tuy nhiên các nhà hoạt động cho rằng những luật lệ này thường bị xem nhẹ.

Nhiều lời kêu gọi cũng xuất hiện yêu cầu chính phủ xóa bỏ tình trạng tảo hôn.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - "Vô tình hiếp dâm", triệu phú Ả Rập Saudi thoát án tù "Vô tình hiếp dâm", triệu phú Ả Rập Saudi thoát án tù
Một triệu phú Ả Rập Saudi đã thoát án hiếp dâm sau khi trả lời trước tòa rằng ông này “vô tình” giao cấu với cô gái 18 tuổi khi bị…vấp và...
Thế giới - Ấn Độ: Nạn nhân hiếp dâm bị thủ phạm trước đây gây tội Ấn Độ: Nạn nhân hiếp dâm bị thủ phạm trước đây gây tội
Những kẻ gây tội 3 năm trước đã tìm cách trả thù nạn nhân của mình sau khi không thể mua chuộc cô gái trẻ và gia đình bằng tiền.
Thế giới - TQ: 4 thiếu niên oẳn tù tì xem ai hiếp dâm trước TQ: 4 thiếu niên oẳn tù tì xem ai hiếp dâm trước
Một nhóm 4 tên biến thái đã chơi trò oẳn tù tì để xem ai thực hiện trước việc hiếp dâm một thiếu nữ tại thành phố Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Malaysia
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang