Kẻ giật súng cảnh sát để bắn ông Trump đối mặt 30 năm tù

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 13:30 PM (GMT+7)

Một thanh niên người Anh toan ám sát Donald Trump đang phải đối mặt với án 30 năm tù sau khi một bồi thẩm đoàn ở Las Vegas quyết định buộc tội anh ta.

Donald Trump bi am sat, donald trump, âm mưu ám sát tỉ phú Donald trump, giật súng cảnh sát toan bắn chết Trump, ứng cử viên tổng thống mỹ đảng cộng hòa, thanh niên người Anh, án tù 30 năm, , tin tức thế giới, an ninh thế giới, thời sự quốc tế, tin thoi su, tin thoi su the gioi, tin tức trong ngày, tin tức 24h - 1

Michael Sandford, 20 tuổi, bị bắt giữ ngày 18.6 vì giật súng cảnh sát, định bắn Donald Trump

Michael Sandford, 20 tuổi, bị cáo buộc cố gắng giật súng của cảnh sát để bắn ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Trump tại một cuộc vận động tranh cử ngày 18.6.

Sandford, có tiểu sử mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần, nói với cảnh sát anh ta đã lái xe từ California đến Las Vegas để giết ông Trump. Trước đó anh ta đã học cách bắn súng tại một trường súng ở Las Vegas.

Daniel Bogden, luật sư của Mỹ, cho biết các bồi thẩm đoàn đã tuyên bố Sandford với tội danh làm gián đoạn một cuộc gặp mặt chính thức và âm mưu ám sát bằng súng, 2 tội danh có thể khiến Sanford bị phạt đến 30 năm tù.

Donald Trump bị ám sát - 30 năm tù vì giật súng bắn Donald Trump - 2

Donald Trump, ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 đến từ đảng Cộng hòa

Cha mẹ của thanh niên trẻ tuổi đã cầu xin cho anh ta được thả. Người mẹ tên Lynne nói với thẩm phán liên bang George Foley rằng con trai mình từng được điều trị chứng rối loạn cưỡng chế và biếng ăn khi còn nhỏ, và đã trốn thoát một bệnh viện ở Anh.

Paul Davey, cha của Sandford, cho biết con trai của ông đã nghỉ học ở tuổi 15 vì anh ta không thể thích ứng với tất cả mọi thứ.

Trong 18 tháng qua, Sandford đã sống trong chiếc xe ô tô của mình ở Hoboken, New Jersey, Mỹ một cách bất hợp pháp. Anh ta đã quá hạn visa và không có việc làm.

Kẻ giật súng cảnh sát để bắn ông Trump đối mặt 30 năm tù - 3

Sandford có tiểu sử mắc các bệnh về tâm thần lúc còn nhỏ

"Sandford không muốn trở lại Anh và chúng tôi rất lo lắng về con. Chúng tôi đã liên lạc với Đại sứ quán Mỹ," ông Davey nói.

"Nhưng các nhà chức trách Mỹ cho biết: “Cậu ấy đã hơn 18 tuổi,chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì."

Cha của Sandford cho biết một người nào đó đã cưỡng ép hoặc cực đoan hóa con trai của ông, kêu gọi Standford tấn công ứng cử viên tổng thống.

"Con tôi chưa bao giờ đề cập đến Donald Trump. Tôi rất bất ngờ trước điều này vì con trai tôi không thể quan tâm đến những thứ như thế này.”

Theo Trà My - Telegraph (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ: Thanh niên giật súng cảnh sát để bắn tỉ phú Trump Mỹ: Thanh niên giật súng cảnh sát để bắn tỉ phú Trump
Một người quốc tịch Anh đã cướp lấy súng của cảnh sát trong một cuộc vận động bầu cử của Donald Trump tại Las Vegas, toan bắn chết ứng cử...
Thế giới - Tỉ phú Trump bị cáo buộc cưỡng bức cô bé 13 tuổi Tỉ phú Trump bị cáo buộc cưỡng bức cô bé 13 tuổi
Một đơn kiện nộp lên tòa án liên bang ở New York vừa cáo buộc ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump nhiều lần cưỡng hiếp một cô bé 13 tuổi...
Thế giới - Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai? Không lực Một đọ "Không lực Trump": Ai hơn ai?
Nếu như chuyên cơ Không lực Một của ông Obama có nhiều thế mạnh về độ an toàn thì siêu máy bay của tỉ phú giàu có Donald Trump lợi thế riêng...
Về trang chủ 24hVề đầu trang