Kẻ cuồng sát 19 người gửi trước kế hoạch cho QH Nhật Bản

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 09:29 AM (GMT+7)

Kẻ cuồng sát 19 người khuyết tật ở Nhật Bản từng mô tả tỉ mỉ quá trình gây án lên Hạ viện nước này nhưng không được cơ quan an ninh để mắt.

Kẻ cuồng sát 19 người gửi trước kế hoạch cho QH Nhật Bản - 1

Satoshi muốn loại bỏ người khuyết tật để "thúc đẩy kinh tế phát triển".

Satoshi Uematsu, 26 tuổi đã lẻn vào trung tâm chăm sóc người khuyết tật bằng lối cửa sổ ngày 26.7. Hắn cầm theo một cái búa, giết hại 19 người và làm bị thương 26 người khác. Đây được xem là vụ tàn sát đẫm máu nhất tại Nhật Bản kể từ Thế chiến II.

Satoshi có mặt ở trung tâm Tsukui Yamauiri En ở khu vực Sagamihara, ngoại vi Tokyo lúc 2 giờ 10 phút sáng. Tới 2 giờ 30 phút, cảnh sát có mặt ở hiện trường.

Lúc 2 giờ 50 phút sáng, một bức ảnh được đăng tải trên tài khoản Twitter Uematsu với dòng chữ “Hòa bình sẽ trở lại với thế giới này” bằng tiếng Nhật. Bức hình là người đàn ông tóc vàng, mặc áo vest, cười ngoác miệng.

Kẻ cuồng sát 19 người gửi trước kế hoạch cho QH Nhật Bản - 2

Satoshi từng làm việc ở trung tâm chăm sóc người khuyết tật nơi hắn ra tay cuồng sát.

Satoshi trước đây là nhân viên ở trung tâm chăm sóc người khuyết tật. Sau khi gây án 30 phút, Satoshi bước vào đồn cảnh sát tự thú và nói: “Chính tôi đã thực hiện vụ đó”. 9 phụ nữ, 10 đàn ông tuổi từ 18 đến 70 đã thiệt mạng sau vụ việc.

Nhật báo Asahu Shinbun trích lại lời Satoshi nói với cảnh sát: “Tôi muốn loại bỏ những người tàn tật khỏi thế giới này”.

Hãng tin Kyodo thông tin hồi tháng 2, Satoshi từng gửi thư tới ông Tadamori Oshima, phát ngôn viên hạ viện Nhật và thể hiện ý muốn giết hết những người tàn tật bằng liều thuốc không đau đớn.

Kẻ cuồng sát 19 người gửi trước kế hoạch cho QH Nhật Bản - 3

Nhân viên pháp y ở hiện trường vụ tấn công.

Trong bức thư, Satoshi cũng miêu tả chi tiết kế hoạch tấn công trong đêm khi ít nhân viên bảo vệ canh gác. Satoshi viết rằng mình sẽ đầu thú cảnh sát và ngồi tù hai năm, sau đó y sẽ thay đổi nhân dạng và “phẫu thuật thẩm mỹ để ngụy trang”.

Satoshi nói rằng việc giết người này sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế thế giới và ngăn chặn Thế chiến III. “Giờ là lúc thực hiện một cuộc cách mạng và đưa ra quyết định chưa từng có trong lịch sử vì lợi ích của nhân loại”, Satoshi viết.

Kẻ cuồng sát 19 người gửi trước kế hoạch cho QH Nhật Bản - 4

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất lịch sử Nhật từ Thế chiến II.

Satoshi nói “tôi sẽ thực hiện vụ tấn công rất nhanh và sau khi giết xong 260 người ở hai cơ sở chăm sóc người khuyết tật, tôi sẽ đầu thú”.

Sau bức thư gửi vào tháng 2 vừa qua, Satoshi bị cưỡng ép nhập viện nhưng được thả sau 2 tuần do thời điểm đó bệnh viện đánh giá hắn không gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Cuồng sát bằng dao ở Nhật Bản, 19 người thiệt mạng Cuồng sát bằng dao ở Nhật Bản, 19 người thiệt mạng
Một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi đâm chết 19 người và làm thương 45 người khác tại một trung tâm người khuyết tật ở Nhật Bản.
Thế giới - 4 vụ tấn công bằng dao kinh hoàng trên thế giới 4 vụ tấn công bằng dao kinh hoàng trên thế giới
Trong thế giới đầy súng đạn, vẫn có những vụ tấn công bằng vũ khí thô sơ tàn bạo kinh hoàng khiến hàng chục người thiệt mạng.
Tin tức trong ngày - Tấn công bằng dao ở Tân Cương, 5 cảnh sát TQ thiệt mạng Tấn công bằng dao ở Tân Cương, 5 cảnh sát TQ thiệt mạng
Ít nhất 5 cảnh sát Trung Quốc bị đâm chết trong cuộc tấn công bằng dao tại một mỏ than ở khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc).
Về trang chủ 24hVề đầu trang