IS tung video bắn tỉa diệt mục tiêu cách 1.000 m ở Iraq

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 13:30 PM (GMT+7)

Phiến quân Hồi giáo IS mới đây đã đăng tải video, ghi lại cảnh khủng bố dùng súng bắn tỉa diệt các mục tiêu của liên quân từ khoảng cách gần 1.000 mét.

Theo Daily Mail, đây là lần đầu tiên IS công bố hình ảnh tay súng bắn tỉa bí mật thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu liên quân ở Iraq.

Đoạn video tuyên truyền cho thấy khả năng bắn tỉa chính xác của xạ thủ IS từ khoảng cách gần 1.000 mét. Binh sĩ Iraq trúng đạn gục ngã ngay lập tức mà không hề biết rằng mình trở thành mục tiêu của khủng bố từ xa.

Video với tựa đề “Đợt tấn công của những viên đạn” xuất hiện trên các kênh tuyên truyền IS từ ngày 28.11. Những hình ảnh ghi lại dường như được quay tại Mosul, nơi cuộc chiến giữa IS và liên quân do Mỹ dẫn đầu đang diễn ra hết sức căng thẳng trong những tuần qua.

IS tung video bắn tỉa diệt mục tiêu cách 1.000 m ở Iraq - 1

Đoạn video được dàn dựng công phu giống như trong bộ phim Hollywood.

Phiến quân IS gọi địa danh trong video là “Wilayat Ninawa”. Đây là tên gọi IS dặt cho tỉnh Nineveh ở Iraq.

Đoạn video dài 20 phút cũng bao gồm lời tuyên bố của phiến quân, kêu gọi sự ủng hộ. Cuối video, tay súng IS sử dụng súng ngắm để hành quyết tù binh Iraq ở cự ly gần. Hình ảnh cuối cùng trong video là cảnh người đàn ông xấu số gục ngã trong sự tuyệt vọng.

Phát ngôn viên liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu cho biết, cuộc chiến ở Mosul diễn ra ác liệt nhưng quân đội Iraq đã có thể tiến sâu hơn từ phía bắc và nam thành phố.

IS tung video bắn tỉa diệt mục tiêu cách 1.000 m ở Iraq - 2

Mục tiêu của xạ thủ IS trong video là các binh sĩ Iraq.

Lực lượng Iraq có dấu hiệu sa lầy khi tiến vào khu phố ở phía đông Mosul. “Tình hình hiện tại hết sức khó khăn”, Đại tá không quân Mỹ John Dorrian, phát ngôn viên liên quân nói.

Ông Dorrian nói thêm: “IS đã chiếm đóng thành phố 2 năm qua và phiến quân có nhiều thời gian để gia cố phòng thủ, chuẩn bị nguồn lực cho cuộc giao tranh kéo dài”. Chiến thuật đánh bom xe tự sát và dùng dân thường làm lá chắn khiến cho lực lượng Iraq gặp không ít khó khăn.

Quân đội Iraq từ phía bắc và phía nam cho đến nay vẫn đang bế tắc trong việc tiến vào trung tâm thành phố. Nhưng ông Dorrian tin tưởng, liên quân sẽ sớm đập tan tuyến phòng thủ IS ở hai khu vực này.

IS tung video bắn tỉa diệt mục tiêu cách 1.000 m ở Iraq - 3

IS tung video trong bối cảnh giao tranh ở Mosul, Iraq diễn ra ác liệt.

Khoảng 100.000 binh sĩ chính phủ Iraq, lực lượng an ninh người Kurd và dân quân người Hồi giáo Shiite chiến đấu trước khoảng 5.000-6.000 tay súng IS. Chiến dịch giải phóng Mosul diễn ra từ ngày 17.10, với sự yểm trợ từ trên bộ và trên không của liên quân.

Mosul là một trong những mục tiêu chiến lược hàng đầu, giải phóng Mosul sẽ giúp cắt đứt vòi bạch tuộc IS ở Iraq.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Tay súng huyền thoại đánh bại tiểu đoàn bắn tỉa Tay súng huyền thoại đánh bại tiểu đoàn bắn tỉa
Huyền thoại Phần Lan Simo Hayha là tay súng bắn tỉa cừ khôi nhất bởi những phẩm chất ông tích lũy và cả nỗi sợ hãi mà ông gieo rắc cho binh...
Thế giới - Một phát đạn, xạ thủ Anh diệt 4 tay súng IS cách 1,5 km Một phát đạn, xạ thủ Anh diệt 4 tay súng IS cách 1,5 km
Đặc nhiệm không quân Anh (SAS) đã kết liễu đao phủ IS và đồng bọn khi chúng chuẩn bị hành quyết 12 con tin ở Syria.
Thế giới - Lính bắn tỉa Anh hạ thuyền cao tốc bằng một phát đạn Lính bắn tỉa Anh hạ thuyền cao tốc bằng một phát đạn
Từ trên máy bay, lính bắn tỉa thuộc lực lượng Hoàng gia Anh khiến thuyền cao tốc chở gần 50 triệu USD cocaine phải dừng lại chỉ bằng một...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang