IS truy lùng 5 thủ lĩnh ôm hàng triệu USD bỏ trốn

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Các thành viên của nhóm phiến quân IS ở Iraq đang truy lùng 5 thủ lĩnh cao cấp bỏ chạy với hàng triệu USD.

IS truy lùng 5 thủ lĩnh ôm hàng triệu USD bỏ trốn - 1

Lực lượng an ninh Iraq bắt giữ các chiến binh IS bỏ chạy khỏi thành phố Mosul.

Theo hãng tin Al Sumaria News, 5 thủ lĩnh cao cấp của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq đã bỏ chạy và mang theo hàng triệu USD từ ngân quỹ của nhóm này. Trong số những kẻ bỏ trốn có "Bộ trưởng tài chính" Abu al-Bara al-Qahtani.

Các thủ lĩnh bỏ trốn của phiến quân IS được cho là đang tìm đường sang Syria, trong khi các tay súng của nhóm này đang ráo riết truy lùng họ. Nếu bị bắt, những kẻ này sẽ bị hành quyết.

Trong khi đó, nạn trộm cắp và hôi của gia tăng tại thành phố Mosul khi quân đội chính phủ Iraq tiếp tục chiến dịch tấn công đẩy lùi nhóm phiến quân IS khỏi thành trì cuối cùng của chúng tại đất nước này.

IS truy lùng 5 thủ lĩnh ôm hàng triệu USD bỏ trốn - 2

Quân đội Iraq đang bao vây thành phố Mosul.

Ngày 5.11, lực lượng an ninh Iraq đã tấn công và giành được chiến thắng quan trọng tại ngôi làng Hamam al-Alil gần thành phố Mosul.

Tướng Abdel Amir Yar, người chỉ huy chiến dịch Nineveh, cho biết: “Lực lượng an ninh đã giành lại ngôi làng Hamam al-Alil và cắm cờ Iraq trên các tòa nhà. Kẻ thù đã chịu tổn thất nặng nề”.

Những hình ảnh vệ tinh cho thấy nhóm phiến quân IS đang lập các tuyến cố thủ chắc chắn, bao gồm hàng rào bê tông để ngăn chặn đà tấn công của quân đội chính phủ Iraq vào thành phố Mosul.

Kênh truyền hình Rudaw đã phát  trực tiếp đoạn video cho thấy quân đội Iraq và phương tiện bọc thép đang tập trung bên ngoài thành phố Mosul, trong khi máy bay trực thăng tấn công phóng tên lửa.

Hãng tin Al Sumaria cho biết ít nhất 32 tay súng IS đã thiệt mạng hay bị thương trong một vụ nổ khi chúng chuẩn bị một phương tiện “bẫy” gần thị trấn Kirkuk. Trong khi đó, một cuộc không kích của quân đội chính phủ Iraq đã phá hủy 3 phương tiện mang theo vũ khí của nhóm khủng bố.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vì sao IS trở thành nhóm khủng bố giàu nhất thế giới? Vì sao IS trở thành nhóm khủng bố giàu nhất thế giới?
Từ một nhóm phiến quân phải nhận tiền tài trợ, giờ đây IS đã thu về hơn 3 triệu USD mỗi ngày.
Thế giới - 4 vòi bạch tuộc hút tiền làm giàu cho khủng bố IS 4 vòi bạch tuộc hút tiền làm giàu cho khủng bố IS
Không giống các tổ chức khủng bố khác, IS không dễ bị đánh bại vì có nguồn tiền dồi dào.
Thế giới - Ảnh: Đột nhập nơi khủng bố IS lọc dầu kiếm "tiền tấn" Ảnh: Đột nhập nơi khủng bố IS lọc dầu kiếm "tiền tấn"
Phóng viên ảnh Khalil Ashawi của hãng tin Reuters liều mình tiếp cận và ghi lại những hình ảnh về một xưởng lọc dầu thô sơ của nhóm phiến...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Về trang chủ 24hVề đầu trang