IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom đẫm máu ở Bỉ

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 19:52 PM (GMT+7)

Khủng bố IS mới lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công liên hoàn ở Bỉ ngày 22.3 khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và khoảng 135 người khác bị thương.

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom đẫm máu ở Bỉ - 1

Tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan IS đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom liên hoàn ít giờ trước ở Brussels, Bỉ. Hàng chục người chết và bị thương sau vụ nổ làm rung chuyển sân bay Zaventem cũng như ga tàu điện ngầm Maelbeek tại thủ đô Brussels.

Theo nguồn tin sơ bộ, trước khi vụ nổ xảy ra, nhiều người nghe thấy những tràng hét lớn bằng tiếng Ả Rập. Vụ nổ xảy ra ở khu vực sảnh đi của sân bay Zaventem.

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom đẫm máu ở Bỉ - 2

Ảnh 2 người đàn ông được cho là nghi phạm vụ đánh bom kép ở sân bay Brussels

Riêng sân bay Zaventem đã có 14 người chết và 80 người khác bị thương sau 2 vụ nổ liên hoàn. Mỗi vụ nổ cách nhau 10 giây và khiến trần nhà sập xuống như “ngày tận thế”. Nhà ga tàu điện ngầm Maalbeek có 20 người tử nạn và hơn 100 người bị thương, báo Bỉ đưa tin.

Vụ khủng bố Brussels diễn ra chỉ vài ngày sau khi tên Salah Abdeslam bị bắt giữ. Tên này là kẻ chủ mưu vụ đánh bom đẫm máu liên hoàn ở Paris ngày 13.11 năm ngoái. Y bị bắt giữ ở Bỉ.

IS là nhóm khủng bố cực đoan hoạt động mạnh nhất ở Syria và Iraq. Ngoài ra, chúng vươn chân rết khắp nơi, từ châu Âu, Nga tới các nước Đông Nam Á như Philippines và Malaysia.

Theo Quang Minh - Sputnik (danviet.vn)
Thế giới - Nhân chứng vụ khủng bố ở Bỉ: Không khác gì tận thế Nhân chứng vụ khủng bố ở Bỉ: Không khác gì tận thế
Nhân chứng có mặt ở sân bay Brussels cho biết “máu ở khắp mọi nơi” và khung cảnh chẳng khác gì một bộ phim về ngày tận thế.
Thế giới - Ảnh: Hiện trường đẫm máu vụ khủng bố liên hoàn ở Bỉ Ảnh: Hiện trường đẫm máu vụ khủng bố liên hoàn ở Bỉ
Bỉ đang hứng chịu 3 vụ tấn công liên hoàn ở thủ đô Brussels khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương.
Thế giới - Tràng la hét bằng tiếng Ả Rập trước vụ đánh bom kép ở Bỉ Tràng la hét bằng tiếng Ả Rập trước vụ đánh bom kép ở Bỉ
Tiếng súng nổ và những tiếng thét bằng tiếng Ả Rập đã vang lên trước vụ đánh bom kép kinh hoàng ở Bỉ cách đây ít phút, theo tin từ kênh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang