IS đe dọa Nga: "Máu sẽ chảy tràn như đại dương"

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 11:24 AM (GMT+7)

“Chẳng bao lâu nữa máu sẽ chảy tràn như đại dương”, IS đe dọa 2 tuần sau khi tuyên bố bắn rơi máy bay chở khách của Nga ở Ai Cập cướp đi mạng sống của 224 người trên khoang.

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 12.11 tung video lẫn audio tuyên bố sẽ tấn công nước Nga vào một ngày gần nhất.

Theo CNN, đoạn video kéo dài gần 5 phút, phát một bản thánh ca bằng tiếng Nga. Trên nền nhạc là bộ sưu tập những hình ảnh tuyên truyền cũ của IS cũng như hình ảnh các tòa nhà bên trong hàng loạt thành phố Nga.

Đoạn video mang tên “Chẳng bao lâu nữa máu sẽ chảy tràn như đại dương” và được đăng tải chỉ 2 tuần sau khi một máy bay thương mại của Nga bị rơi ở Ai Cập cướp đi mạng sống của 224 người trên khoang.

IS đe dọa Nga: "Máu sẽ chảy tràn như đại dương" - 1

Phiến quân IS vừa tung video mới đe dọa tấn công nước Nga.

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra thảm kịch này. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng như giới chức Nga và Ai Cập đều không tin IS có khả năng bắn hạ máy bay Nga. 

Theo truyền thông Nga, các cơ quan an ninh nước này đang nỗ lực xác minh tính xác thực của video đe dọa tấn công Nga của IS.  

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov phát biểu trước các phóng viên tại Moscow rằng: "Tôi đã đọc thông tin về video này, nhưng chưa xem. Tôi không thể khẳng định tính xác thực của đoạn video này và tôi cũng không rõ tính xác thực của các nguồn thông tin này. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, tôi tin chắc rằng, thông tin này sẽ được theo dõi và kiểm tra bởi các cơ quan an ninh của chúng tôi”.

Trước đó, IS đã đe dọa tấn công nhắm vào Nga, thậm chí trước cả khi Moscow quyết định tham chiến tại Syria theo đề nghị hỗ trợ của chính quyền Tổng thống Assad. Không quân Nga đã tiến hành hàng loạt vụ không kích nhắm mục tiêu vào IS cũng như các nhóm khủng bố khác ở Syria kể từ ngày 30.9.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Thế giới - Tình báo Mỹ nhận định IS đánh bom máy bay Nga Tình báo Mỹ nhận định IS đánh bom máy bay Nga
Theo các quan chức tình báo Mỹ, máy bay của hãng hàng không Kogalymavia rơi có thể là do bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đặt bom.
Thế giới - IS tung video bắn hạ máy bay Nga khiến 224 người chết IS tung video bắn hạ máy bay Nga khiến 224 người chết
Một nhóm chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Ai Cập tung video cho thấy dường như đã bắn hạ Máy bay Nga tại bán đảo Sinai....
Thế giới - Máy bay Nga rơi: Thi thể bé 10 tháng tuổi văng xa 33km Máy bay Nga rơi: Thi thể bé 10 tháng tuổi văng xa 33km
Thi thể bé gái 10 tháng tuổi, biểu tượng đau buồn của thảm kịch máy bay Nga, có thể tiết lộ điều gì đã xảy ra trên chiếc Airbus A321 trước...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang