Iran tuyên bố có “bố của các loại bom”, mạnh hơn bom Mỹ

Chủ Nhật, ngày 17/09/2017 08:30 AM (GMT+7)

Một quan chức cao cấp của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố nước này đang sở hữu “bố của các loại bom”.

Iran tuyên bố có “bố của các loại bom”, mạnh hơn bom Mỹ - 1

Loại vũ khí được mệnh danh là "mẹ của các loại bom" của Mỹ.

Loại bom thông thường có sức công phá cực mạnh được phát triển theo yêu cầu đặc biệt của IRGC, Tướng Amir-Ali Hajizadeh, Tư lệnh lực lượng hàng không vũ trụ thuộc IRGC, cho biết trong cuộc phỏng vấn ngày 15.9.

“Sau đề nghị từ Lực lượng hàng không vũ trụ thuộc IRGC, Tổ chức công nghiệp quốc phòng Iran đã sản xuất một quả bom nặng 10 tấn. “Chúng đã được chuyển giao cho chúng tôi”, ông Hajizadeh nói.

Tướng Hajizadeh cho biết loại bom mới có thể được phóng từ máy bay Ilyushin và có sức công phá khủng khiếp, nhưng ông không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về loại vũ khí này.

Tư lệnh lực lượng hàng không vũ trụ thuộc IRGC gọi loại vũ khí mới là “bố của các loại bom” và cho biết nó có trọng lượng nặng hơn so với “mẹ của các loại bom” (MOAB) mà Mỹ từng ném xuống Afghanistan hồi tháng 4. Vũ khí của Washington chỉ nặng 9,8 tấn.

Nga cũng đã thử nghiệm thành công “bố của các loại bom” (FOAB) vào năm 2007, với sức công phá khủng khiếp tương đương 44 tấn thuốc nổ TNT khi phát nổ.

Nga lần đầu ném “bố của các loại bom” diệt gọn IS ở Syria?

Nga dường như đã thả bom thông thường mạnh nhất thế giới, hay còn gọi là “bố của các loại bom” (FOAB) vào mục tiêu...

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Siêu bom lớn nhất thế giới Trump có thể dùng ở Triều Tiên Siêu bom lớn nhất thế giới Trump có thể dùng ở Triều Tiên
“Mẹ của các loại bom” chưa phải là lớn nhất, Mỹ vẫn còn trong kho vũ khí phi hạt nhân một siêu bom nặng gấp rưỡi, đủ sức xuyên phá các mục...
Thế giới - Siêu bom hạt nhân có sức công phá ghê gớm nhất thế giới Siêu bom hạt nhân có sức công phá ghê gớm nhất thế giới
Tsar Bomba - bom Sa hoàng (vua của các loại bom) được thử nghiệm năm 1961 và là quả bom nguyên tử có sức công phá lớn nhất từ trước đến nay...
Thế giới - Máy bay chiến đấu F-35 ném thử siêu bom 4,5 tạ Máy bay chiến đấu F-35 ném thử siêu bom 4,5 tạ
Máy bay chiến đấu đắt giá nhất của quân đội Mỹ mới đây đã được thử nghiệm ném bom dù còn rất nhiều nhược điểm chưa được khắc phục.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang