Iran tiết lộ hệ thống phòng không tự sản xuất đầu tiên

Thứ Hai, ngày 22/08/2016 09:34 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Iran vừa tiết lộ hệ thống phòng thủ tên lửa nội địa đầu tiên tại một triển lãm quốc phòng.

Iran tiết lộ hệ thống phòng không tự sản xuất đầu tiên - 1

Các quan chức cao cấp Iran thị sát hệ thống phòng không nội địa Bavar-373 được trưng bày tại triểm lãm quốc phòng ở Tehran.

Hệ thống phòng không nội địa Bavar-373 của Iran đã được giới thiệu trước công chúng tại một triển lãm quốc phòng tại thủ đô Tehran vào ngày 21.8. Tổng thống Hassan Rouhani và các quan chức cao cấp khác của Iran cũng tham dự sự kiện này.

Những hình ảnh đăng tải trên các trang tin tức và mạng xã hội ở Iran cho thấy ống phóng tên lửa, radar kiểm soát cũng như xe tải hạng nặng được thiết kế chở hệ thống tên lửa này được trưng bày tại triển lãm.

Bavar-373 là hệ thống phòng không đầu tiên do Iran tự thiết kế và sản xuất. Dự án này được triển khai từ năm 2010 sau khi hợp đồng mua các hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 từ Nga bị cấm do vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc liên quan tới chương trình hạt nhân của Tehran.

Năm 2015, Nga được phép nối lại hợp đồng bán hệ thống phòng không S-300 Iran, ngay trước khi cộng đồng quốc tế hủy bỏ lệnh trừng phạt đối Iran liên quan tới chương trình hạt nhân của của nước này.

“Chúng tôi không có ý định tạo ra phiên bản S-300 của Iran, mà muốn tự phát triển một hệ thống phòng không mới”, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehghan nói với tờ Times của Israel.

Hệ thống phòng không Bavar-373 của Iran được thiết kế có khả năng phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu như máy bay không người lái và tên lửa cũng như máy bay chiến đấu ở nhiều độ cao khác nhau. Hệ thống này lần đầu tiên được phóng thử nghiệm thành công vào tháng 8.2014 và dự kiến sẽ được sản xuất vào cuối năm nay.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Iran khoe kho tên lửa đạn đạo thứ hai dưới lòng đất Iran khoe kho tên lửa đạn đạo thứ hai dưới lòng đất
Động thái ngày trong 5.1 mới đây của Iran có thể khiến Mỹ và phương Tây không hài lòng: Đăng tải video về kho chứa tên lửa đạn đạo thứ hai.
Thế giới - Iran phát triển tên lửa tầm xa nếu Mỹ trừng phạt Iran phát triển tên lửa tầm xa nếu Mỹ trừng phạt
Một quan chức cấp cao Iran khẳng định sẽ tiếp tục phát triển tên lửa tầm xa 5.000km nếu Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan tới...
Thế giới - Tàu sân bay Mỹ suýt trúng tên lửa Iran Tàu sân bay Mỹ suýt trúng tên lửa Iran
Một tàu sân bay Mỹ đã ở trong tầm bắn tên lửa Iran tại eo biển Hormuz hôm thứ Bảy tuần trước (26.12), quan chức Mỹ mới đây thông báo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang