Hong Kong: Đi mua sắm, 8 người nhập viện vì axít rơi xuống đầu

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 20:15 PM (GMT+7)

Cảnh sát sẽ điều tra vụ việc và không loại trừ khả năng đây là hành động phá hoại có chủ ý.

Hong Kong: Đi mua sắm, 8 người nhập viện vì axít rơi xuống đầu - 1

Công nhân kiểm tra địa điểm axít rò rỉ.

Cảnh sát nhật được thông báo vào lúc 12 giờ ngày 6.8, cho biết 2 lỗ nhỏ xuất hiện trên trần của trung tâm thương mại Skyline Plaza ở khu Tsuen Wan, Hong Kong. Chất lỏng chảy từ lỗ thủng đã rơi trúng 2 đàn ông và 8 phụ nữ. Sự việc cũng ra tình trạng hỗn loạn tại hiện trường.

“Các nạn nhân bị thương nhẹ ở vùng đầu, cổ và cánh tay. Họ đang đi thang máy và không biết chất lỏng rơi xuống từ trên trần”, Raina Cheng Ka-wing, thành viên của lực lượng điều tra quận Tsuen Wan, cho biết.

Ông Cheng cho biết nhân viên của trung tâm thương mại đã phát hiện đường ống trên tầng 3 bị tắc vào ngày 5.8. Công nhân sửa chữa tới hiện trường 1 ngày sau đó và bơm hóa chất chứa axít để thông đường ống. Nhưng hóa chất đã rò rỉ ra ngoài vì đường ống quá cũ.

Hong Kong: Đi mua sắm, 8 người nhập viện vì axít rơi xuống đầu - 2

Trung tâm thương mại Skyline Plaza ở khu Tsuen Wan, Hong Kong.

“Hiện chưa có người nào bị bắt giữ, nhưng cảnh sát sẽ điều tra vụ việc và không loại trừ khả năng đây là hành động phá hoại có chủ ý”, cảnh sát Cheng cho biết.

Cảnh sát cho biết trung tâm thương mại không đông khách vào thời điểm axít rò rỉ. Toàn bộ những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện Yan Chai để điều trị.

Hàng loạt vụ tấn công bằng axít đã xảy ra tại Hong Kong từ năm 2008 đến năm 2010. Vào tháng 12.2008, 2 chai axít đã được ném xuống từ trên đỉnh tòa nhà Yuen King ở Mong Kok, khiến 46 người bị thương.

”Dán” mặt vào điện thoại, cô gái Trung Quốc chết thảm

Video giám sát ghi lại toàn bộ sự việc bi thảm ở An Huy, Trung Quốc.

Theo Huy Phong (Theo SCMP) (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Siêu thị có cách "độc" giúp chồng chờ vợ không biết chán TQ: Siêu thị có cách "độc" giúp chồng chờ vợ không biết chán
Sau khi áp dụng giải pháp này, một số bà vợ thậm chí còn phải chờ chồng sau khi đã mua xong đồ ở siêu thị.
Thế giới - TQ: Bé trai chết thảm vì ngã từ thang cuốn siêu thị TQ: Bé trai chết thảm vì ngã từ thang cuốn siêu thị
Bé trai 4 tháng tuổi đã tử vong sau khi rơi từ thang cuốn xuống sàn phía dưới trong một trung tâm thương mại ở Trung Quốc.
Phi thường - kỳ quặc - Thái Lan: Thằn lằn khổng lồ vào siêu thị hóng mát Thái Lan: Thằn lằn khổng lồ vào siêu thị hóng mát
Khách hàng vô cùng hoảng sợ khi phát hiện con thằn lằn khổng lồ trước lối vào một siêu thị ở Thái Lan.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang