Gần nửa dân Nhật dưới 34 tuổi chưa biết "chuyện ấy"

Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 19:35 PM (GMT+7)

Gần 1/2 người trưởng thành ở Nhật Bản không quan hệ tình dục trước khi họ 34 tuổi, cao hơn nhiều so với khảo sát trước đây.

Gần nửa dân Nhật dưới 34 tuổi chưa biết "chuyện ấy" - 1

Người Nhật ngày càng lười "sex".

Nghiên cứu do Viện nghiên cứu an sinh xã hội và dân số quốc gia Nhật Bản (NIPSSR) tiến hành cho thấy 42% đàn ông và 44,2% phụ nữ (từ 18 đến 34 tuổi) ở nước này vẫn chưa từng quan hệ tình dục.

Xu hướng lười “sex” trong giới trẻ Nhật Bản dường như tăng lên so với nghiên cứu tương tự được thực hiện vào năm 2010. Vào đầu thập kỷ này, chỉ 36,2% đàn ông và 38,7% phụ nữ ở Nhật Bản cho biết họ vẫn còn trinh trắng.

Theo nghiên cứu mới công bố, xu hướng thích sống độc thân trong giới trẻ Nhật Bản khó thay đổi trong tương lai gần, khi 70% đàn ông và 60% phụ nữ độc thân chưa có ý định lập gia đình.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng nhân khẩu học của Nhật Bản đang đối mặt với những thách thức  khi số lượng thanh niên độc thân ở độ tuổi ngày càng tăng lên. Đây là độ tuổi sinh nở tốt nhất ở phụ nữ.

Gần 90% người được hỏi cho biết họ không vội vàng kết hôn và chỉ dự định lập gia đình trong tương lai. Khoảng 30% trong số 2.706 đàn ông và 26% trong số 2.570 phụ nữ tham gia nghiên cứu thừa nhận rằng họ hiện không có ý định tìm kiếm mối quan hệ khác giới.

“Những người độc thân cũng có ý định lập gia đình. Nhưng họ có xu hướng từ bỏ ý định này khi nhận thấy có khoảng cách giữa lý tưởng và thực tế”, ông Futoshi Ishii, người đứng đầu phòng nghiên cứu dân số của NIPSSR, cho biết. “Đó là lý do tại sao nhiều người kết hôn muộn hay sống độc thân cả đời”.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ trẻ em/gia đình ở Nhật Bản đang ở mức thấp kỷ lục. Tỷ lệ sinh con của các cặp đôi đã kết hôn trong thời gian 15 đến 19 năm chỉ là 1,94. Tăng tỷ lệ sinh là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu mà Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đưa ra.

Dân số Nhật Bản hiện tại là 127,1 triệu người, nhưng đã giảm trung bình 0,7% trong thời gian từ năm 2010 đến 2015. Cụ thể, dân số nước này đã giảm gần 1 triệu người trong năm qua.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - "Chuyện ấy" với robot tình dục có thể gây nghiện "Chuyện ấy" với robot tình dục có thể gây nghiện
Các chuyên gia cảnh báo robot tình dục có thể gây nghiện và một ngày nào đó có thể thay thế hoàn toàn con người.
Thế giới - Thói quen "tốt" khiến cả nghìn người chết ở Nhật Bản Thói quen "tốt" khiến cả nghìn người chết ở Nhật Bản
Nguyên nhân cái chết của Kiyotaka, một người trẻ tuổi làm việc rất chăm chỉ, vừa được xác nhận tháng trước tại Nhật Bản.
Phi thường - kỳ quặc - Búp bê tình dục giống hệt người cho đàn ông Nhật ế vợ Búp bê tình dục giống hệt người cho đàn ông Nhật ế vợ
Khi con robot giống người Erica được ra mắt tại Nhật Bản, khoảng cách giữa con người và máy móc dường như đang thu hẹp lại một cách đáng sợ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nhật Bản
Về trang chủ 24hVề đầu trang