Hổ vồ chết người mẹ ở TQ: Gia đình đòi bồi thường 6 tỉ

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 13:30 PM (GMT+7)

Vụ việc kinh hoàng xảy ra hồi tháng 7 khiến một người phụ nữ trung tuổi bị hổ giết hại và cô con gái bị thương nặng.

Video có thể gây sốc, bạn đọc cân nhắc trước khi xem:

Tháng 7.2016, một người phụ nữ 57 tuổi ở Bắc Kinh, Trung Quốc bị hổ vồ khi đang du lịch cùng gia đình trong công viên hổ. Cô con gái cũng bị hổ tấn công và bị trọng thương.

Theo băng video của đơn vị chủ quản công viên, con hổ tấn công nhanh như chớp từ phía sau khi người phụ nữ đứng cạnh chiếc xe hơi màu trắng. Ngay sau đó, một người phụ nữ khác xuất hiện và đuổi theo con hổ. Người này được xác định là mẹ của cô gái bị hổ tấn công.

Hổ vồ chết người mẹ ở TQ: Gia đình đòi bồi thường 6 tỉ - 1

Con hổ lao vào tấn công cô gái trẻ...

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với tờ Beijing Times, cô gái phủ nhận việc rời xe do cãi nhau với chồng là người đang lái xe lúc đó. Cô gái họ Triệu cho biết mình rời khỏi xe để giúp đỡ chồng là một tài xế còn non kinh nghiệm thì tai họa ập đến.

Chính quyền Bắc Kinh sau đó xác nhận mẹ cô gái đã thiệt mạng tại hiện trường và cô gái bị thương nặng khi chuyển tới bệnh viện. Khi đăng tải video, dư luận Trung Quốc phản ứng rất trái chiều.

Nhiều người chỉ trích gia đình người phụ nữ không tuân thủ quy tắc an toàn khi rời khỏi xe ở công viên hổ. Số khác nói rằng đơn vị chủ quản phải chịu trách nhiệm vì không đảm bảo an toàn cho du khách.

Hổ vồ chết người mẹ ở TQ: Gia đình đòi bồi thường 6 tỉ - 2

...và kéo tuột vào rừng.

Cô Triệu cho biết đã nghe thấy tiếng còi cảnh báo từ một xe tuần tra khi bước ra ngoài nhưng không kịp phản ứng. Khi bị hổ kéo tuột vào rừng, cô ngất xỉu ngay sau đó. Triệu cho biết chồng đã gọi cứu hộ nhưng họ không có biện pháp can thiệp cần thiết.

Cô gái trẻ bị thương ở vùng mặt và người, trong đó có một vết sẹo dài 20 cm trên mặt. Các dây thần kinh trên mặt cô gái cũng bị ảnh hưởng do hổ cào xé.

Sau khi điều tra, chính quyền Bắc Kinh tuyên bố du khách phải chịu trách nhiệm vì không tuân thủ quy định của đơn vị chủ quản. Gia đình cô Triệu cho rằng điều này là không hợp lý và đòi bồi thường 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,6 tỉ đồng) nhưng bị công viên hổ từ chối.

Từ tháng 7 tới nay công viên hổ vẫn chưa mở cửa trở lại.

Theo Quang Minh - SCMP (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Khoảnh khắc hổ vồ người phụ nữ TQ khi vừa ra khỏi xe Khoảnh khắc hổ vồ người phụ nữ TQ khi vừa ra khỏi xe
Đoạn video ghi lại hình ảnh kinh hãi khi người phụ nữ trung niên bước ra khỏi xe và vài giây sau, tính mạng của bà đã bị con hổ dữ mệnh danh...
Tin tức trong ngày - Ấn Độ: Hổ vồ chết người, 45 trường học đóng cửa Ấn Độ: Hổ vồ chết người, 45 trường học đóng cửa
45 trường học quanh khu nghỉ mát núi Ooty ở bang Tamil Nadu (Ấn Độ) đã đóng cửa sau khi người dân phát hiện một con hổ lảng vảng rình mồi ở...
Thế giới - Hải mã 1,5 tấn dìm chết du khách trong vườn thú ở TQ Hải mã 1,5 tấn dìm chết du khách trong vườn thú ở TQ
Hải mã vô tình dìm chết nhân viên vườn thú và một du khách tại thành phố Vinh Thành, Trung Quốc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang